Mách bạn 26 cách diệt kiến ( đuổi kiến ) ra khỏi nhà hiệu quả TỐT NHẤT

MÁCH BẠN 26 CÁCH DIỆT KIẾN ( ĐUỔI KIẾN) RA KHỎI NHÀ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Kiến là loài thông minh
Kiến là loài thông minh

Khi nói về loài kiến , chúng ta thường nói đến sự phi thường của nó, kiến nhỏ bé nhưng rất chăm chỉ, tính chịu đựng cao.

Kiến  có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn.

Tập đoàn kiến có tính liên kết cao, ” một co ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, Kiến sống đoàn kết, chúng xuất hiện ở đâu cũng có bầy đàn, không bao giờ chia lẻ.

Chúng được coi là loài côn trùng thông minh nhất khi trong cái đầu bé nhỏ của kiến có hơn 250.000 tế bào não, luôn ở trạng thái hoạt động không nghỉ.

 

NGUỒN GỐC LOÀI KIẾN:

THeo thế giới sinh vật, ước tính loài kiến chiếm khoảng 15-20% tổng số cá thể con trùng sống trên cạn. Kiến là động vật thuộc bộ cánh màng, lớp sâu bọ.

Cac nhà khoa học nghiên cứu cho thấy kiến xuất hiện cách đây từ 140 đến 170 triệu năm. Có nghĩa chúng là sinh vật cổ đại bậc nhất vẫn tồn tại cho đến ngày nay, bất chấp sự biến động dữ dội của trái đất.

Kiến cổ đại và kiến bây giờ không có một  sự khác biệt nào cả, thời gian, thời tiết, môi trường sống, …không làm cho chúng biến đổi.

Kiến đoàn kết
Kiến đoàn kết

 

Từ đó người ta nhận thấy kiến có khả năng sinh tồn rất cao trong tất cả các điều kiện thời tiết. Khả năng sống sót ấy do thiên nhiên ban tặng, vì rằng chúng không cho thấy có dấu hiệu biến đổi cho phù hợp.

 

XÃ HỘI LOÀI KIẾN

Kiến có nhiều chủng loại, nhưng màu sắc thường chỉ là đỏ hoặc đen. Cá biệt mới có loài pha thêm màu trắng. Kiến là loài sống bầy đàn, với cách tổ chức xã hội khá riêng biệt. Mỗi tổ kiến trung bình có khoảng 100.000 con trong một đàn với một kiến chú hoạc nhiều kiến chúa.

Tuyệt đại số kiến con lại trong đàn là kiến thợ (chỉ sống từ 1-2 năm)- được ví như những lao động chăm chỉ, miệt mài nhất trái đất. Kiến thợ là những con cái không thể sinh sản được.  Công việc của kiến thợ là chăm sóc kiến chúa, ấp trứng, chuyển trứng, nuôi kiến con, xây dựng hang, kiếm thức ăn, canh gác…

Kiến chúa sống lâu năm nhất có thể lên tới 30 năm, còn kiến đực chết ngay sau khi giao phối, và nó chỉ sống có vài tuần hoặc vài tháng.

Trong quá trình kiếm ăn, chúng phải dùng sức mạnh tập thể trong sự phối hợp chúng cùng nhau khiêng thức ăn kiếm được một cách rất dễ dàng, khi mà cả ngàn con cùng chung sức.

TÁC DỤNG LOÀI KIẾN:

Xung quanh chúng ta, Kiến có mặt khắp nơi và ai cũng có thể nhìn thấy chúng hoặc bị chúng đốt, nhưng ít người biết rằng chúng cũng có những tác dụng tích cực. Kiến có thể tiêu diệt những côn trùng gây hại cho màu màng, chữa lành vết thương cho những chiến binh Masai trong các cuộc chiến tranh

Chúng biết nuôi các côn trùng như rệp và sâu bướm để lấy chất ngọt tiết ra từ những con côn trùng này. Khi đến thời điểm thu hoạch chất ngọt từ bầy côn trùng, kiến “vắt sữa” bằng cách dùng râu của chúng.  Thật hết sức thú vị khi biết rằng đàn kiến mang theo bầy côn trùng được chúng nuôi dưỡng khi di chuyển tới một khu vực mới. Không khác gì con người đưa gia súc đi theo đến những nơi cỏ cây tươi tốt hơn.

TÁC HẠI CỦA LOÀI KIẾN

Ngoài ra, sự xuất hiện của kiến mang lại cho chúng ta không ít phiền toái: có thể làm chúng ta khó chịu khi chúng bậu vào thức ăn của chúng ta, có khi nọc đọc của kiến( kiến ba khoang, kiến lửa ) có thể nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Một số loại kiến như kiến lửa, kiến ba khoang lại là một số loài côn trùng nguy hiểm và đe doạ sự an toàn của con người và vật nuôi. Chúng có kích thước nhỏ nhưng những vết cắn của những loại kiến này có thể gây đau đớn trong nhiều ngày, thậm chí bị nhiễm trùng da,..

Kiến ba khoang đốt
Kiến ba khoang đốt

Kiến ăn động vật chết, các loài côn trùng, chúng là nhân tố trung gian chuyển các loại sinh vật gây bệnh sang thức ăn. Các vi khuẩn thường được phát hiện từ kiến, bao gồm: khuẩn Ecoli, bệnh đường ruột, tiêu chảy cấp,…

Chúng cũng có thể làm hỏng các đồ nội thất từ gỗ, vật dụng như loa, tủ lạnh, máy giặt, dây điện và thiết bị trong quá trình xây dựng tổ.

Dù kiến có nhiều tác hại nhưng chúng ta có vô vàn biện pháp phòng tránh. Đơn giản nhất là việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ và lưu trữ thực phẩm thật kỹ. Lựa chọn phương án diệt kiến phù hợp để hiệu quả và đảm bảo sức khỏe của gia đình và vật nuôi.

MÁCH BẠN 26 CÁCH DIỆT KIẾN ( ĐUỔI KIẾN ) RA KHỎI NHÀ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

 1. Tinh dầu Cam Chanh:  Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay nếu bạn nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó. Hãy pha nước cốt cam, chanh với nước, rắc lên chỗ nào có kiến, đường đi của nó,  hương chanh, cam sẽ phá vỡ những dấu vết mùi hương của kiến và làm chúng phân tán, không định hướng.Bạn sẽ thấy kiến và các loại côn trùng khác sẽ không quay lại.
TInh dầu cam chanh đuổi kiến hiệu quả
TInh dầu cam chanh đuổi kiến hiệu quả
 1. Bột hạt tiêu đen: Kiến cúng dị ứng với mùi cay nồng của bột tiêu, nếu nắc một một ít tiêu đen lên lộ trình của kiến và bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng tan tác. Ngoài ra bạn hãy rắc tiêu đen vào tổ của chúng để giải tán toàn bộ đàn kiến.
 2. Nước rửa chén: Nước rửa chén kết hợp với nước lau kính là một phương pháp ngăn ngừa kiến bò vào nhà. Biện pháp này sẽ giúp phá vỡ pheromone kiến tiết ra đánh dấu đường tìm thức ăn. Lau chùi sạch đường đi của kiến , ngăn chặn kiến quay lại.
 3. Phán viết bảng: bột phấn có chứa các chất có thể phá vỡ pheromone (các dấu hiệu mùi hương để đánh dấu đường đi hoặc giao tiếp) của kiến. Vì thế khi bạn vẽ một đường phấn hoặc đổ một dòng bột phấn quanh khu vực kiến thường xâm nhập chúng sẽ không thể tìm thấy đường vào và sẽ không xâm nhập được.
phấn viết đuổi kiến
phấn viết đuổi kiến
 1. Bột ngô: vừa là nguồn thức ăn của kiến nhưng cũng là thuốc diệt kiến. Kiến ăn bột ngô không thể tiêu hóa được và bị chết sau khi ăn. Sử dụng bột ngô diệt kiến là một biện pháp vừa rẻ, vừa hiệu quả, dễ sử dụng cho gia đình bạn.
 2. TInh dầu bạc hà: Kiến và các loài côn trùng khác rất ghét mùi bạc hà vì thế hãy pha xà phòng lau nhà với một ít tinh dầu bạc hà để lau chùi nhà cửa thường xuyên để đem lại cảm giác sạch sẽ và tươi mát. Vùa có tác dụng ngăn kiến xâm nhập vào nhà.
 3. Giấm: Giấm là một giải pháp an toàn lại hữu ích được nhiều người yêu thích dùng xua đuổi lũ kiến. Công dụng của giấm là làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến. Làm kiến hoảng loạn quên đường về tổ. Tất nhiên, hỗn hợp sẽ bốc hơi theo thời gian và cần được xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.
 4. Baking soda: Bột baking soda có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc tẩy rửa các vết bẩn, vết cặn và đặc biệt là diệt côn trùng. Cách diệt kiến bằng bột baking soda cực kỳ đơn giản, bạn có thể rắc một ít ở những kẽ hở trong ngôi nhà mình, hoặc có thể trộn với đường .Sau khi ăn phải hỗn hợp này sẽ khiến cho kiến bị phình bụng rồi chết.
Dùng baking soda diệt kiến.
Dùng baking soda diệt kiến.
 1. Tỏi tốt cho sức khỏe, tỏi còn có thể giúp bạn đuổi/ diệt kiến đấy. Bóc một bài miếng tép tỏi, rồi đặt chúng vào vị trí thường xuyên xuất hiện kiến hoặc ổ của chúng. Mùi tỏi sẽ khiến kiến cảm thấy khó chịu và tránh xa ngôi nhà của bạn.
 2. Muối: Pha muối với nước nóng rồi xịt dung dịch nước muối này vào nơi kiến bò qua, nơi chúng tụ tập. Muối mặn làm kích ứng da, chân, miệng của kiến. Kiến tự động bỏ đi, không dám quay lại.
 3. Bột ơt:ớt có mùi cay nồng, dễ phá vỡ kết cấu, dấu hiệu nhận biết của kiến về nguồn thức ăn. Hãy rắc một ít bột ớt xung quanh vị trí đường dẫn kiến hay tổ của chúng. Với những nhà nhiều kiến thì này cực kỳ đơn giản mà lại không tốn kém.
 4. Băng dính: Bạn chỉ cần dùng băng dính để tạo thành hàng rào xung quanh các vật dụng hoặc thức ăn mà bạn không muốn bị kiến ​​tấn công. Nếu kiến ​​bò qua lớp băng dính, chúng sẽ bị mắc kẹt ở đó, và bạn cần tháo băng cũ ra và thay băng mới.
 5. Bột quế: được coi là cực kỳ hiệu quả trong việc đuổi và diệt kiến. Bên cạnh đó, cũng có nhiều minh chứng cho thấy bột quế cũng rất hiệu quả , an toàn cho ngôi nhà chúng ta. Kiến thường kị với những thực phẩm có mùi nồng nên sẽ tìm cách bỏ đi mất.
BỘt quế có tác dụng trong đuổi kiến.
Bột quế có tác dụng trong đuổi kiến.
 1. Dầu hôi: thấm dầu hôi bôi vào khu vực góc nhà, ổ kiến và dọc đường đi của kiến sẽ khiến kiến, làm cho kiếm biến mất , không dám xâm nhập vào nhà nữa.
 2. Cà phê: có thể sử dụng bã cà phê, nước cà phê để làm nguyên liệu diệt kiến rất hiệu quả. Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến xuất hiện sẽ là cách kiểm soát kiến nhanh và hiệu quả.
 3. Nước: chúng ta thấy khó chịu khi kiến bò vào thức ăn, có thể ngăn chặn tình trạng này bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa hoặc chậu, chén, tô đổ đầy nước. Khi kiến bò vào sẽ bị nước cản đường hoặc bị rơi vào nước.
 4. Phấn rôm trẻ em: Thành phần có trong phấn rôm sẽ phá vỡ pheromone, khiến cho kiến không thể nhận thấy đường đi của mình. Rắc phấn rôm vào chỗ xuất hiện kiến, hay đường đi của kiến.
Phấn rôm cũng có thể đuổi kiến
Phấn rôm cũng có thể đuổi kiến
 1. Diệt kiến bằng nước sôi: nếu phất hiện tổ kiến hoặc đàn kiến đang đi, thì hãy dùng nước sôi dội trực tiếp vào tổ kiến, kiến sẽ chết ngay tức khắc và phá vỡ luôn tổ kiến.
 2. Bột mì: Bạn chỉ cần rắc bột mì vào khu vực kiến sống hoặc có thể rải vào những nơi để đồ ăn. Mặc dù bột mì không khiến cho kiến chết ngay lập tức nhưng chắc chắn hiệu quả, nó cũng rẻ và thân thiện.
 3. Máy đuổi côn trùng: Với tính năng chứa sóng siêu âm cực mạnh, lũ kiến sẽ chẳng thể lại gần không gian sống của bạn nữa rồi. Ngoài ra, loại máy này còn có thể xua đuổi một số loài côn trùng khác như muỗi, ruồi, gián,…
 4. BẢ kiến : Đây là phương pháp phổ biến hiện nay trong quá trình tiêu diệt kiến. Quy trình thông dụng chúng ta sẽ trộn loại thức ăn mà kiến thích với thuốc diệt kiến sinh học sau đó kiến ăn phải và tha về tổ sẽ làm lây chết cả tổ mà chúng ta không cần làm nhiều.
 5. Phấn kiến dạng viên: Vẽ nhiều đường song song,mỗi đường 2-3 cm nơi côn trùng thường qua lại hoặc trú ẩn. Tạo 2-3 vòng tròn chung quanh chân tủ để thức ăn hoặc thùng rác. Phấn không gây ô nhiễm,không gây hại cho người và gia súc. Giúp diệt trừ các côn trùng có hại như: kiến, gián, rận, rệp, bọ chét… trong nhà ở, khách sạn, nhà hàng, nhà xưởng, kho bãi, vườn cây, chậu cảnh,…
Phấn diệt kiến dạng viên Vipesco
Phấn diệt kiến dạng viên Vipesco
 1. Phấn diệt kiến dạng bột: Bột phấn kiến là sản phẩm ở dạng bột của phấn diệt kiến Vipesco được nghiền nhỏ. Cho phép bạn đổ trực tiếp bộ vào hang kiến, hoặc những vết nứt trên tường để diệt kiến. bột phấn kiến Vipesco còn có thể diệt được cả bọ chét, rệp, ve và các loài côn trùng bò khác. Có thể đặt trong góc tủ, chân tường một lượng nhỏ để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng trong nhà bạn.  Đặc biệt, loại bột diệt kiến này không có mùi, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người.
 2. Thuốc diệt kiến chuyên dùng:  Với thành phần đặc trị sẽ tiêu diệt đàn kiến, tổ kiến nhanh chóng. Những loại thuốc diệt kiến sinh học, thuốc diệt kiến vĩnh viễn không bao giờ bén mảng trở lại như: Map permethrin 50EC, Fendona, Agenda, A Lé, Sumithrin,…Tất cả các sản phẩm này đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ , Nhật. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Thuốc phun kiến fendona
Thuốc phun kiến fendona
 1. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, bịt các lỗ nứt nẻ vách tường, không làm roi vãi thức ăn xuống sàn nhà, không vút rác bừa bãi, sẽ hạn chế được phần nào lũ kiến xâm nhập vào nhà.
 2. Dịch vụ diệt kiến tận gốc: Hiện nay thay vì mua thuốc kiến sử dụng nhưng chúng ta không thao tác đúng, nên gọi ngay cho công ty diệt kiến tận gốc, để được hỗ trợ, tư vấn về cách diệt kiến hiệu quả, an toàn.

Dù chúng ta không thể tiêu diệt được lũ kiến hoàn toàn, như vậy làm cho cuộn sống mất cân bằng. Nhưng nếu dùng 26 mẹo đuổi kiến ở trên, chúng ta có thể hạn chế được sự phiền toái mà kiến mang lại, lầm cho cuộc sống của chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Chúng ta sẽ kiểm soát được sự xâm nhập của lũ kiến, bảo vẹ cho ngôi nhà luôn an toàn và sạch đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *