TOP 30 cách diệt và phòng chống côn trùng TỐT NHẤT – Lưu lại ngay

Côn trùng luôn là nỗi lo sợ và ám ảnh của rất nhiều hộ gia đình bởi những tác hại mà chúng gây ra. Bạn đang đi tìm những cách phòng chống côn trùng phù hợp, hiệu quả? Hãy tham khảo ngay 30 cách diệt và phòng chống côn trùng tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

TOP 30 cách diệt và phòng chống côn trùng TỐT NHẤT - Lưu lại ngay
TOP 30 cách diệt và phòng chống côn trùng TỐT NHẤT – Lưu lại ngay

Giữ cho môi trường sống luôn được sạch sẽ

Đây là cách phòng chống côn trùng dễ dàng và hiệu quả lâu dài nhất. Bởi côn trùng chỉ xuất hiện khi có môi trường ẩm thấp, không sạch sẽ. Hãy thường xuyên lau dọn nhà cửa, dọn dẹp ngăn nắp các đồ dùng, vật dụng trong nhà để ngôi nhà của bạn luôn được thoáng mát. Và đặc biệt, tránh để nhà và các đồ trong nhà bị ẩm mốc. Cách làm này không những giúp bạn làm giảm số lượng côn trùng trong nhà mà còn ngăn chặn sự xuất hiện của chúng nữa đấy.

Giữ cho môi trường sống luôn được sạch sẽ
Giữ cho môi trường sống luôn được sạch sẽ

Phòng chống côn trùng bằng các loại tinh dầu

Bạn có biết rằng tinh dầu được gọi là thiên địch của các loài côn trùng? Tinh dầu càng có mùi thơm thì lại càng làm cho côn trùng phải khiếp sợ, đặc biệt là những loại như: tinh dầu sả, tinh dầu quế, tinh dầu cam, tinh dầu xạ hương,…

Bạn có thể hòa tinh dầu với nước và xịt xung quanh nhà mình. Hoặc sử dụng các loại đèn đốt tinh dầu hay treo các lọ tinh dầu nhỏ ở các góc nhà. Các loài côn trùng khi ngửi thấy mùi tinh dầu sẽ tự động tránh xa ngôi nhà của bạn.

tinh dầu được gọi là thiên địch của các loài côn trùng
Tinh dầu được gọi là thiên địch của các loài côn trùng

Tinh dầu không chỉ giúp phòng chống côn trùng hiệu quả mà còn làm cho nhà của bạn trở nên thơm tho, thanh lọc không khí và tốt cho sức khỏe mọi người.

Trồng các loại cây có mùi hương

Trồng các loại cây có mùi hương xung quanh nhà là cách diệt và chống muỗi dân gian được áp dụng rất phổ biến từ xưa đến nay. Các loại cây ấy không những phòng trừ côn trùng hiệu quả mà còn là những cây có thể làm các gia vị trong nấu ăn, rất tốt cho sức khỏe con người.

Hãy trồng các loại cây như: sả, bạc hà, oải hương,… vào các chậu cây nhỏ và để ở những nơi như ban công, các kệ tủ, cửa sổ,… Mùi hương đặc trưng của các loài cây ấy sẽ lưu giữ trong ngôi nhà bạn và mọi côn trung đều không dám bén mảng đến gần.

Trồng các loại cây có mùi hương xung quanh nhà là cách diệt và chống muỗi dân gian
Trồng các loại cây có mùi hương xung quanh nhà là cách diệt và chống muỗi dân gian

Đốt các loại vỏ quả học quýt trong nhà

Bạn có biết những loại quả thuộc họ quýt đều là những nguyên liệu diệt muỗi rất hữu hiệu? Đừng vội vứt những vỏ quýt, vỏ bưởi, vỏ cam sau khi ăn xong đi nhé, bởi nó sẽ giúp bạn tiêu diệt và phòng chống côn trùng nhanh chóng đấy.

Tận dụng các loại vỏ ấy và đem đi phơi khô, sau đó đem đi đốt trong ngôi nhà của bạn. Các loài côn trùng sẽ bị tiêu diệt bởi khói từ vỏ quýt, cam và các côn trùng khác cũng không dám đến gần không gian sống của bạn. Mùi khói khi đốt không hề khiến bạn cảm thấy khó chịu mà ngược lại, đây là cách giúp bạn thanh lọc không khí cho ngôi nhà, làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn.

những loại quả thuộc họ quýt đều là những nguyên liệu diệt muỗi rất hữu hiệu
Những loại quả thuộc họ quýt đều là những nguyên liệu diệt muỗi rất hữu hiệu

Sử dụng băng phiến ( long não )

Băng phiến hay còn gọi là long não, là một trong những nguyên liệu có thể phòng chống và tiêu diệt côn trùng tốt nhất và dễ kiếm nhất trên thị trường. Bạn chỉ cần hòa tan băng phiến với nước và xịt xung quanh nhà bạn. Để đạt được hiệu quả cao hơn nữa, hãy đặt bưng phiến ở những nơi côn trùng xuất hiện nhiều nhất. Mùi của băng phiến sẽ làm cho côn trùng thấy khó chịu và tự động rời khỏi ngôi nhà của bạn.

Lưu ý, để băng phiến ở xa tầm tay trẻ em và những nơi vật nuôi không thể chạm đến được.

một trong những nguyên liệu có thể phòng chống và tiêu diệt côn trùng tốt nhất và dễ kiếm nhất
Băng phiến một trong những nguyên liệu có thể phòng chống và tiêu diệt côn trùng tốt nhất và dễ kiếm nhất

Đuổi và chống côn trùng bằng bã chè

Ít ai biết rằng sử dụng bã chè cũng có thể làm phương pháp phòng chống côn trùng khá hiệu quả và đơn giản.

Cách làm cũng giống như cách các loại vỏ cam, quýt. Bạn chỉ cần phơi khô bã chè sau khi sử dụng và đốt trong nhà. Côn trùng sẽ nhanh chóng tránh xa khỏi môi trường sống của bạn.

sử dụng bã chè cũng có thể làm phương pháp phòng chống côn trùng khá hiệu quả và đơn giản.
Sử dụng bã chè cũng có thể làm phương pháp phòng chống côn trùng khá hiệu quả và đơn giản.

Phòng chống côn trùng bằng tỏi

Tỏi là một nguyên liệu rất dễ kiếm bởi nó là một loại gia vị nấu ăn phổ biến mà hầu hết gia đình nào cũng có. Bạn có thể cắt tỏi thành nhiều lát mỏng hoặc sử dụng bột tỏi để rắc xung quanh nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đun tỏi với nước sôi. Mùi hăng của tỏi là nỗi ám ảnh của tất cả các loại côn trùng và làm cho chúng phải rời đi ngay lập tức.

Mùi hăng của tỏi là nỗi ám ảnh của tất cả các loại côn trùng
Mùi hăng của tỏi là nỗi ám ảnh của tất cả các loại côn trùng

Sử dụng bã cà phê

Đây là một cách diệt và phòng chống côn trùng hiệu quả ngay từ khi côn trùng chỉ đang ở dạng trứng và ấu trùng.

Hãy lấy bã cà phê rắc xung quanh chỗ ở của bạn, đặc biệt là những nơi có sự xuất hiện của côn trùng nhiều nhất. Thậm chí, bạn cũng có thể rải bã cà phê lên bề mặt của các ao tù, những nơi có nước,… Bã cà phê có tác dụng làm mất hết oxy và ngăn chặn sự phát triển của trứng, ấu trùng và côn trùng.

diệt và phòng chống côn trùng hiệu quả ngay từ khi côn trùng chỉ đang ở dạng trứng và ấu trùng.
Bã cà phê có thể diệt và phòng chống côn trùng hiệu quả ngay từ khi côn trùng chỉ đang ở dạng trứng và ấu trùng.

Tự làm bẫy côn trùng tại nhà đơn giản

Tự làm bẫy côn trùng không còn là khó khăn đối với bạn nữa. Đây là một cách làm vô cùng đơn giản với dụng cụ dễ kiếm mà ai cũng có thể áp dụng được. Với những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các vỏ chai nhựa lớn đã qua sử dụng

Bước 2: Bỏ nắp chai và cắt phần đầu chai. Sau đó lật ngược đầu chai vừa cắt và bỏ và phần chai còn lại sao cho hai cái khớp với nhau.

Bước 3: đổ nước hoặc các loại nước ngọt, đồ ngọt vào chai để làm mồi, thu hút sự chú ý của côn trùng

Bước 4: Chờ đợi côn trùng đến. Côn trùng sau khi dính vào bẫy này sẽ không thể thoát ra ngoài được nữa và sẽ bị chết trong chiếc bẫy đơn giản này.

Tự làm bẫy côn trùng đơn giản tại nhà bằng vỏ chai nhựa
Tự làm bẫy côn trùng đơn giản tại nhà bằng vỏ chai nhựa

Sử dụng baking soda

Baking soda được biết đến là một loại hóa chất để tẩy trắng đồ dùng, thế nhưng chúng cũng có công dụng diệt và phòng chống côn trùng khá hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn chỉ cần rắc bột baking soda trực tiếp vào những nơi có sự xuất hiện của côn trùng hoặc hòa baking soda với nước và xịt xung quanh nhà. Trong baking soda có chất làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa của chúng. Và từ đó, côn trùng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt

cũng có công dụng diệt và phòng chống côn trùng khá hiệu quả
Baking soda cũng có công dụng diệt và phòng chống côn trùng khá hiệu quả

Sử dụng acid vốn có trong chanh, giấm để diệt côn trùng

Với những nguyên liệu sẵn có trong nhà như chanh, quất, giấm, bạn có thể loại bỏ được hết các loài côn trùng trong nhà mà không tốn quá nhiều sức lực.

Hãy pha loãng giấm hoặc nước cốt chanh với một lược nước vừa đủ. Sau đó đem đi xịt ở các góc nhà. Acid trong chanh và giấm sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác và với một số loại côn trùng đặc biệt, acid còn khiến chúng bị mất đi khứu giác ngay khi tiếp xúc phải.

chanh, quất, giấm, bạn có thể loại bỏ được hết các loài côn trùng trong nhà mà không tốn quá nhiều sức lực.
Chanh, quất, giấm có thể loại bỏ được hết các loài côn trùng trong nhà mà không tốn quá nhiều sức lực.

Phòng chống côn trùng bằng giấm táo

Giấm táo cùng là một trong những mẹo phòng chống côn trùng rất nhanh và mang lại được hiệu quả cao, nhanh chóng.

Hãy pha giấm chao với một lượng nhỏ nước xà phòng và một chút nước theo tỉ lệ 1:1. Cho hỗn hợp vò bình và xịt xung quanh nhà. Hãy xịt hỗn hợp này trực tiếp vào những nơi có nhiều côn trùng đang trú ngụ. Chỉ sau vài ngày, bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả mà phương pháp này mang lại đấy.

Giấm táo cùng là một trong những mẹo phòng chống côn trùng rất nhanh và mang lại được hiệu quả cao, nhanh chóng.
Giấm táo cùng là một trong những mẹo phòng chống côn trùng rất nhanh và mang lại được hiệu quả cao, nhanh chóng.

Diệt côn trùng vĩnh viễn bằng nước trà và táo

Đây là một biện pháp diệt côn trùng dân gian khá phố biến. Bạn chỉ cần đun nước trà xanh và xay nhuyễn một quả táo nhỏ sau đó trộn lẫn với nhau. Bạn sẽ được một hỗn hợp trừ côn trùng nhanh chóng.

Hỗn hợp này có tác dụng làm ngăn chặn sự phát triển và làm tê liệt hệ thần kinh của côn trùng. Tuy nhiên, với những người có cơ địa nhạy cảm, phương pháp này cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng nhỏ đến sức khỏe.

Diệt côn trùng vĩnh viễn bằng nước trà và táo
Diệt côn trùng vĩnh viễn bằng nước trà và táo

Trồng cây cà chua trong nhà

Theo nghiên cứu, trồng cây cà chua trong nhà cũng cách diệt và phòng chống côn trùng đem lại hiệu quả cao.

Trong các lá cây cà chua có chứa hợp chất được gọi là IBI 246. Loại chất này sẽ gây nên những hệ quả nghiêm trọng đối với các cơ quan hoạt động của côn trùng, đặc biệt là muỗi và ve.

trồng cây cà chua trong nhà cũng cách diệt và phòng chống côn trùng đem lại hiệu quả cao.
Trồng cây cà chua trong nhà cũng cách diệt và phòng chống côn trùng đem lại hiệu quả cao.

Hãy thử ngay phương pháp này để tiêu diệt và phòng sự xâm nhập của côn trùng ngay lập tức, lại vừa cung cấp cho gia đình một nguồn thức ăn sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn nhé.

Sử dụng dầu gió

Chỉ với một chai dầu gió, bạn có thể khiến côn trùng phải cao chạy xa bay khỏi nhà bạn nhanh chóng.

Bạn chỉ cần mở nắp chai dầu gió và để ở góc nhà hoặc cạnh cửa sổ, những nơi mà côn trùng dễ xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Mùi nồng cay đặc trưng của dầu gió sẽ khiến cho côn trùng đáng ghét kia phải sợ hãi và bỏ chạy.

Để đạt được hiệu quả phòng chống côn trùng cao nhất, bạn có thể nhỏ một vài giọt dầu gió vào quạt điện và bật quạt để mùi hương dầu gió lan tỏa khắp căn nhà.

Chỉ với một chai dầu gió, bạn có thể khiến côn trùng phải cao chạy xa bay khỏi nhà bạn nhanh chóng.
Chỉ với một chai dầu gió, bạn có thể khiến côn trùng phải cao chạy xa bay khỏi nhà bạn nhanh chóng.

Dịch vụ diệt côn trùng của PEST247

Nếu như bạn đã thử rất nhiều cách mà vẫn chưa tiêu diệt hết côn trùng trong ngôi nhà của mình, hãy liên hệ ngay đến dịch vụ diệt côn trùng của PEST247

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, PEST247 đảm bảo có thể tiêu diệt sạch sẽ côn trùng và hạn chế sự xuất hiện trở lại của chúng trong nhà bạn. PEST247 có thể diệt tận gốc những loài côn trùng khó chịu và dai dẳng nhất và những loại nằm sâu trong những kẽ hở, những nơi mà bình thường chúng ta không thể xử lý được.

Dịch vụ diệt côn trùng của PEST247
Dịch vụ diệt côn trùng của PEST247

Liên hệ ngay PEST247 để được tư vấn trực tiếp:

TP.HCM :  L18-11-13, tầng 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Đà Nẵng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng

Hà Nội :  Tầng 12, Toà nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tổng Đài Dịch vụ : 1900 3046

Tổng Đài sản phẩm & CSKH : 1900 3014
Hotline : 0907.083.296 | 0901.924.951

Email : info@khutrungxanh.com | khutrungxanh@gmail.com

Website : Khutrungxanh.com – Pest247.com.vn – congtydietcontrung.com.vn

Một số cách phòng chống côn trùng khác

 1. Sử dụng dầu neem
 2. Tiêu diệt côn trùng bằng đinh hương
 3. Phòng trừ côn trùng bằng lá nguyệt quế
 4. Sử dụng cồn tẩy rửa
 5. Sử dụng nước xà phòng
 6. Sử dụng keo xịt tóc
 7. Các loại thuốc xịt côn trùng có chứ hoạt chất DEET
 8. Diệt côn trùng bằng hỗn hợp ớt cay, tỏi và xà phòng
 9. Nuôi một số vật nuôi trong nhà để diệt côn trùng
 10. Sử dụng các loại đèn diệt côn trùng
 11. Dùng trực tiếp các hóa chất xua đuổi côn trùng: DEET, IR3535, Citriodionl,…
 12. Thuốc diệt côn trùng Hantox 200
 13. Thuốc diệt côn trùng Permecide 50EC
 14. Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC

Như vậy, trên đây là 30 cách phòng chống côn trùng tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp, hiệu quả để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *