19 MẸO đuổi chuột “VĨNH VIỄN” ra khỏi nhà – Áp dụng ngay thôi !

Chuột luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình hiện nay. Nó không chỉ đem đến những phiền toái, rắc rối cho ngôi nhà của bạn mà còn là nguồn lây của rất nhiều dịch bệnh, gây hại đến sức khỏe con người. Hãy tham khảo ngay 19 mẹo đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà trong bài viết dưới đây nhé!

19 MẸO đuổi chuột "VĨNH VIỄN" ra khỏi nhà
19 MẸO đuổi chuột “VĨNH VIỄN” ra khỏi nhà

1. Đuổi chuột bằng baking soda

Thông thường, baking soda có tác dụng tẩy rửa, làm sạch các đồ dùng trong nhà nhưng ít ai biết rằng baking soda có thể đuổi chuột vô cùng hiệu quả.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát baking soda nhỏ, một bát nhỏ bột mì, một ít đường sau đó trộn chung tất cả hỗn hợp này lại. Để bát hỗn hợp ở gần hang ổ của chuột hoặc rải hỗn hợp ở những nơi chuột hay chạy qua. Với cách làm này, lũ chuột sẽ phải chạy xa khỏi nhà bạn ngay lập tức.

19 MẸO đuổi chuột "VĨNH VIỄN" ra khỏi nhà
baking soda có thể trừ chuột vô cùng hiệu quả.

2. Dùng băng phiến để phòng trừ chuột

Băng phiến hay còn gọi là long não, là một trong những vũ khí không chỉ tiêu diệt sạch các loại côn trùng mà còn tiễn chuột ra khỏi ngôi nhà của bạn một cách nhanh chóng. Mùi của băng phiến sẽ khiến chúng không chịu nổi và chạy đi xa. Hãy để băng phiến ở những nơi chuột hay di chuyển qua nhé.

3. Sử dụng các loại tinh dầu

Tinh dầu được biết đến không chỉ để làm thơm phòng, thanh lọc không khí mà còn là cách đuổi chuột nhanh và hiệu quả cao.

baking soda có thể đuổi chuột vô cùng hiệu quả.
Các loại tinh dầu được coi là thiên địch của chuột

Các loại tinh dầu được coi là thiên địch của chuột đặc biệt là chuột chù, chuột cống, chuột xạ. Nhỏ một lượng tinh dầu vừa đủ lên những miếng bông hoặc mảnh vải mỏng sẵn có trong nhà bạn và để ở các ngóc ngách trong nhà. Lũ chuột sẽ tự động tránh xa nhà.

4. Diệt chuột hiệu quả với bột giặt, xà phòng

Ngoài giặt sạch quần áo, bột giặt, xà phòng còn có công dụng ít ai ngờ tới, đó là tiêu diệt chuột.

Trộn một ít bột giặt ( xà phòng ) với các loại gia vị hay dùng trong nấu ăn như hoa tiêu, quế, đinh hương,… Đặt tổ hợp mùi này ở những nơi mà chuột có thể lui tới trong nhà bạn. Hỗn hợp này sẽ khiến chúng sợ và tự đi khỏi nhà bạn

Hoặc bạn có thể trộn bột giặt với một ít thức ăn. Những chất hóa học có hàm lượng cao trong bột giặt sẽ khiến cho lũ chuột chết nhanh khi chúng ăn phải. Nhưng hãy cẩn thận và để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi nhé.

5. Đuổi chuột nhanh chóng bằng tỏi

Hầu hết ở gia đình nào cũng có sự xuất hiện của loại gia vị nấu ăn: tỏi. Tỏi vốn có tính nồng và mùi rất hăng nên đây là một nỗi khiếp đảm của mọi loài chuột.

Các loại tinh dầu được coi là thiên địch của chuột
Tỏi vốn có tính nồng và mùi rất hăng, là một nỗi khiếp đảm của mọi loài chuột.

Đập dập mấy tép tỏi tươi, sau đó dể ở những góc nhà và các cửa như cửa sổ, cửa ra vào,… hoặc các lối đi. Lũ chuột sẽ không dám đến gần ngôi nhà của bạn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột tỏi và rắc quanh nhà. Đây cũng là cách đuổi chuột hiệu quả đáng để thử ngay.

6. Tiêu diệt chuột nhanh chóng bằng xi măng

Dùng xi măng khô là cách diệt chuột nhanh và mang lại hiệu quả cao nhất mà ít ai biết đến. Cách này sẽ giúp bạn tiêu diệt cả một đàn chuột khiến bạn đau đầu và lo sợ.

Thực hiện các bước tiêu diệt chuột bằng xi măng khô như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một ít bột xi măng khô, bột mì ( hoặc bột ca cao), đường và một số loại vụn bánh dễ dẫn dụ chuột.

Bước 2: Trộn lẫn tất cả các hỗn hợp đã được chuẩn bị sẵn

Bước 3: Rải hỗn hợp ở những nơi chuột thường chạy qua

Khi chuột ăn phải hỗn hợp đó sẽ gây nên tình trạng thiếu nước và khiến chúng phải đi tìm nước uống ngay lập tức. Khi uống nước, nước kết hợp với xi măng sẽ làm cho thành ruột của chúng bị đông cứng và lũ chuột sẽ nhanh chóng bị chết.

7. Sử dụng giấm trắng

Cũng giống như tỏi, các loài chuột cũng khó chịu và khiếp sợ mùi nồng của giấm trắng. Hãy thử cách đuổi chuột hiệu quả này ngay và luôn nhé.

Nhỏ một lượng giấm trắng vừa đủ lên bông hoặc những tấm vải mỏng và để ở các góc, các ngách nhà hoặc những nơi tối tăm trong nhà bạn. Chỉ sau ít ngày, chuột sẽ tự động biến mất hoàn toàn

Tỏi vốn có tính nồng và mùi rất hăng nên đây là một nỗi khiếp đảm của mọi loài chuột.
Chuột cũng khó chịu và khiếp sợ mùi nồng của giấm trắng

8. Dùng các loại bẫy chuột

Từ trước đến nay, nhắc đến các phương pháp diệt chuột, chúng ta thường nghĩ ngay đến các bẫy chuột. Có thể coi đây là cách diệt chuột truyền thống mang lại hiệu quả khá cao.

Có rất nhiều bẫy chuột bạn có thể tham khảo như:

  • Bẫy chuột hàm ếch
  • Bẫy chuột răng cưa
  • Bẫy chuột bán nguyệt
  • Bẫy chuột có khóa

9. Đuổi chuột bằng tiêu

Tiêu là loại nguyên liệu rất dễ kiếm trong các gia đình Việt Nam. Vị cay và hơi cay là vũ khí đánh bại mọi loại chuột. Không những vậy, độ cay nồng của tiêu sẽ khiến cho chuột phải chảy nước mắt mỗi khi đến gần, làm chúng bị mờ mắt và giảm tầm nhìn.

chuột cũng khó chịu và khiếp sợ mùi nồng của giấm trắng
Vị cay và hơi cay của tiêu là vũ khí đánh bại mọi loại chuột

Bạn có thể trộn tiêu với nước hoặc dầu ăn hay để tiêu trực tiếp ở những nơi gần hang ổ của chuột hoặc nơi mà chuột hay chạy qua.

10. Trồng các loài cây có mùi hương

Các loài chuột đặc biệt là chuột chù thường sợ các loại cây có mùi hương.

Hãy trồng các loại cây như: sả, quế, tỏi, xạ hương, bạc hà,… vào các chậu nhỏ và để xung quanh nhà. Các loài cây ấy không chỉ giúp bạn đuổi chuột đi xa nhanh chóng mà còn giúp thanh lọc không khí cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, đây còn là những loài cây có thể làm các loại gia vị trong nấu ăn, rất tốt cho sức khỏe con người.

11. Sử dụng khoai tây nghiền để diệt chuột

Khoai tây vốn là một loại đồ ăn cho con người nhưng với chuột, khoai tây lại là một đồ sẽ làm chúng nhanh chóng bị chết nếu ăn phải

Bạn có thể nghiền nhỏ khoai tây, để ở những nơi mà chuột thường lui tới và thu hút sự chú ý của chúng. Cũng giống như xi măng, khi chúng ăn khoai tây sẽ gây nên tình trạng chuột bị háo nước. Khi uống nước vào, nước sẽ làm khoai tây trong bụng chuột nở ra nhanh chóng và làm chúng chết nhanh chóng.

Vị cay và hơi cay là vũ khí đánh bại mọi loại chuột
Khoai tây sẽ làm chuột nhanh chóng bị chết nếu ăn phải

12. Đuổi chuột bằng dầu mazut

Dầu mazut là loại dầu bạn có thể dễ dàng kiếm dược ở các cửa hàng sửa chữa xe máy. Loại dầu này có mùi hôi đặc trưng sẽ làm cho chuột cảm thấy vô cùng khó chịu và phải tránh xa ngay lập tức.

Dùng một ít dầu mazut thấm lên bông và để ở những góc trong nhà bạn hoặc gần hang ổ của chuột. Chúng sẽ cao chạy xa bay ngay khỏi ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, nếu để chuột liếm phải dầu mazut, các loại hóa chất và độc của dầu sẽ khiến chúng chết ngay lúc đó.

Dầu mazut sẽ làm cho chuột cảm thấy vô cùng khó chịu và phải tránh xa ngay lập tức
Dầu mazut sẽ làm cho chuột cảm thấy vô cùng khó chịu và phải tránh xa ngay lập tức

13. Làm chuột tránh xa khỏi nhà bạ bằng máy phát sóng siêu âm

Một cách đuổi chuột mang lại hiệu quả cao đó là dùng máy phát sóng siêu âm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy phát ra sóng siêu âm khác nhau. Những âm thanh siêu âm từ máy phát sóng sẽ khiến chuột phải khó chịu, thậm chí làm cho chúng cảm thấy vô cùng đau đầu. Điều này sẽ làm cho lũ chuột phải rời xa nhà bạn nhanh chóng.

14. Diệt chuột bằng mỡ trăn

Mỡ trăn được biết đến là một dược liệu cho con người, thậm chí nó còn là bí quyết làm đẹp của rất nhiều phái đẹp. Thế nhưng đối với chuột, mỡ trăn lại là thứ ám ảnh. Mỡ trăn có chứa các khoáng chất quý hiếm có thành phần là acid. Khi chuột ăn phải hoặc dính vào, acid trong các khoáng chất ấy sẽ làm tê liệt hệ thần kinh của chúng. Từ đó, lũ chuột sẽ bị tiêu diệt.

15. Sử dụng kem đánh răng để đuổi chuột

Chuột vốn là loài vật sợ những mùi cay nồng thế nên những loại kem đánh răng có vị càng cay sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn xua đuổi chuột đi xa.

Hãy tìm những nơi mà chuột hay ra vào trong nhà bạn. Lấy kem đánh răng bôi lên nền đất hoặc cạnh tường ở những nơi đó. Khi chuột đến, chúng sẽ ngửi thấy mùi từ kem đánh răng và phải tự động tránh xa.

Dầu mazut sẽ làm cho chuột cảm thấy vô cùng khó chịu và phải tránh xa ngay lập tức
Kem đánh răng có vị càng cay sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn xua đuổi chuột đi xa.

16. Tiêu diệt chuột bằng hành tây

Bạn có biết rằng hành tây là cách phòng chống và tiêu diệt lũ chuột đáng ghét vô cùng hiệu quả không? Bạn chỉ cần chuẩn bị một củ hành tây nhỏ, băm hoặc xay nhỏ hành tây ra. Sau đó rải hành tây ở những nơi chuột thường đi qua hoặc những nơi là hang ổ của chúng.

Hành tây chính là liều thuốc độc trí mạng đối với mọi loại chuột. Khi chuột ăn phải hành tây, những tạp chất có trong hành tây sẽ tạo ra những loại chất làm phá hủy hồng cầu, các đường lưu thông máu và ảnh hưởng đến đường hô hấp, khiến chúng khó thở và dần chết đi. Hãy áp dụng ngay cách diệt chuột hữu hiệu này cho ngôi nhà của bạn nhé.

hành tây là cách phòng chống và tiêu diệt lũ chuột đáng ghét vô cùng hiệu quả
Hành tây là cách phòng chống và tiêu diệt lũ chuột đáng ghét vô cùng hiệu quả

17. Diệt chuột bằng các loại nước uống có ga

Dùng nước có ga để diệt chuột là một phương pháp khá mới mẻ những lại đem lại hiệu qảu không ngờ tới đâu nhé. Đổ nước có ga vào cái bát nhỏ và để ở những nơi có thể thu hút lũ chuột trong nhà bạn. Trong nước có ga có chứ lượng khí cacbon. Khí cacbon này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của chuột yếu dần đi khi chúng uống phải. Và tất nhiên, điều này sẽ tiêu diệt chuột một cách nhanh chóng.

18. Phòng chống chuột bằng amoniac

Sử dụng amoniac bằng cách xịt trực tiếp dung dịch vào các hang ổ của chuột hoặc những nơi tối tăm hay những góc tối. Amoniac có mùi hăng rất nồng sẽ khiến cho lũ chuột khiếp sợ thậm chí là bị chết ngạt, lâu dần sẽ dẫn đến tử vong.

Amoniac có mùi hăng rất nồng sẽ khiến cho lũ chuột khiếp sợ
Amoniac có mùi hăng rất nồng sẽ khiến cho lũ chuột khiếp sợ

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao hơn nữa, bạn có thể đổ một lượng amoniac vừa đủ ra các mảnh vải và để kín xung quang cửa hang của chuột.

Thế nhưng đây chỉ là cách đuổi chuột và diệt chuột cho những nơi có không gian rộng hoặc ở ngoài trời, ngoài vườn. Vì amoniac nếu sử dụng nhiều ở khu vực hẹp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ em.

19. Đuổi chuột bằng phương pháp dân gian: nuôi mèo trong nhà

Mèo được xem là con vật thiên địch của các loài chuột. Heo dân gian, mèo và chuột là hai con vật kị nhau. Bởi vậy nên lũ chuột thường rất sợ tiếng kêu của mèo mà không dám đến gần nữa. Vì thế mà nuôi một vài con mèo sẽ giúp gia đình bạn đuổi đi được một số lượng chuột đáng kể.

Mèo được xem là con vật thiên địch của các loài chuột.
Mèo được xem là con vật thiên địch của các loài chuột.

Trên đây là 19 mẹo đuổi chuột tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được những phương pháp đuổi chuột bạn có thể áp dụng cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *