Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả

Mối là loài côn trùng nhỏ, chúng sinh sống ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt là trong đồ gỗ. Chúng tấn công ở khu vực tường bị ẩm mốc, sách báo hoặc các đồ vật được bảo tồn quý giá. Chúng xâm nhập vào nhà bạn theo nhiều cách khác nhau mà bạn không hề biết trong thời gian dài. Dẫn đến loài côn trùng này sẽ phá hoại ngôi nhà của bạn. Các bạn cần tiêu diệt loài mối một cách triệt để, không để cho chúng sinh sôi nảy nở. Vậy có những cách diệt trừ mối nào để mang lại hiệu quả cho căn nhà của bạn?

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả

1. Diệt mối bằng cách mang phơi nắng

Mối là loài côn trùng đặc biệt nhạy cảm với tia cực tím của mặt trời. Vậy nên cách diệt trừ mối hiệu quả nhất là mang đồ dùng nội thất, đồ gỗ có trong gia đình bạn phơi ra ánh sáng mặt trời.

Khi bạn nhận thấy đồ đạc có dấu hiệu của mối mọt tấn công hãy mang chúng ra ngoài trời và phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Hãy đảm bảo vị trí đặt đồ của bạn thật sự thông thoáng để đồ đạc của bạn có thể tiếp xúc với ánh sáng cả ngày.

Làm cách đó liên tục trong vòng 3 ngày đảm bảo mối mọt sẽ bị đánh bay sạch sẽ và tránh xảy ra hiện tượng có mối mọt sau này. 

2. Dùng bìa carton để dẫn dụ mối

Mối đặc biệt bị thu hút bởi những miếng bìa carton nhất là khi chúng bị ẩm. Nắm được điểm yếu đó chúng ta có thể loại bỏ hàng trăm con mối và có thể là cả đàn mối chỉ với miếng bìa carton.

Để thực hiện phương pháp này b cần chuẩn bị một vài miếng bìa carton làm ẩm và để gần những nơi có mối xâm nhập.

Miếng bìa sẽ giúp dẫn dụ mối chuyển hướng sang tấn công nó và khi đó bạn chỉ việc mang chúng đi xử lý 1 cách sạch sẽ.

3. Dùng nước xà phòng là một cách diệt trừ mối

Phương pháp sử dụng nước xà phòng rất rẻ và cực kỳ dễ làm. Mối sẽ bị ngạt bởi dung dịch nước xà phòng sẽ có những màng bọt bám bên ngoài.

Bạn chỉ cần dùng xà phòng rửa bát hòa với nước và xịt lên những nơi bị mối mọt tấn công. Hãy làm công việc đó liên tục hàng ngày vì nó là cách diệt trừ mối vô cùng hiệu quả mà không tốn kém.

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Phương pháp sử dụng nước xà phòng rất rẻ và dễ làm

4. Sử dụng bột nghệ

Bột nghệ nguyên chất có mùi rất hăng, chính vì lẽ đó dùng bột nghệ là một trong những cách diệt mối rất hiệu quả. 

Bạn rắc bột nghệ trực tiếp vào những nơi bị mối tấn công hoặc có thể phòng tránh mối mọt và côn trùng bằng cách cho bột nghệ vào túi nilon hoặc hộp nhựa và để hé miệng. Mùi hăng của bột nghệ sẽ khiến cho mối mọt hay những loại côn trùng khác không dám lại gần.

5. Cách diệt trừ mối bằng bột ớt 

Cũng giống như dùng bột nghệ, bạn hãy rải bột ớt lên cách khu vực bị mối tấn công và hãy làm nó liên tục cho đến khi bạn đánh đuổi hoàn toàn được chúng.

Bạn cũng có thể hòa bột ớt cùng 1 chút dầu ăn để được một hỗn hợp sệt, hãy trét le những chỗ có lỗ hở do mỗi tạo thành trên đồ dùng của bạn. Mối sẽ đảm bảo được loại bỏ khỏi đồ của bạn.

6. Sử dụng nước muối 

Nhắc đến những phương pháp tự nhiên bạn không thể bỏ qua muối. Muối không những diệt mối hiệu quả mà còn ngăn ngừa chúng lây lan một cách rõ rệt.

Bạn khuấy đều muối và nước với tỉ lệ 1:1 cho đến khi tan hết. Đổ trực tiếp dung dịch nước muối vào nơi có mối xâm nhập. Nếu chúng đào sâu bên trong bạn có thể dùng ống tiêm bơm nước muối vào bên trong.

Lặp đi lặp lại liên tục bạn sẽ có thể diệt trừ mối tận gốc.

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Muối không những diệt mối hiệu quả mà còn ngăn ngừa chúng lây lan một cách rõ rệt

7. Đóng băng mối 

Phương pháp này áp dụng cho những đồ vật nhỏ bị mối xâm nhập. Phương pháp này vô cùng dễ dàng và hiệu quả lại cực kì cao. 

Bỏ phần gỗ bị mối mọt vào tủ đông từ 1 đến 2 ngày đảm bảo mối sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn.

8. Tinh dầu cam 

Tinh dầu cam có khả năng tiêu diệt mối gỗ rất tốt. Đây cũng là một cách diệt mối tự nhiên và rất hiệu quả.

Dùng một lượng tinh dầu nhỏ vào lỗ mà mối tạo thành trên bề mặt đồ dùng. Chỉ cần vài giọt tinh dầu cũng có thể tiêu diệt cả đàn mối.

9. Cách diệt trừ mối bằng hàn the

Hàn the rất tốt trong việc diệt mối, dung dịch này có thể làm mối bị mất nước trầm trọng và làm ngưng hệ thần kinh của chúng.

Bạn có thể dùng hàn the ở dạng bột, dạng lỏng bôi hoặc phun trực tiếp lên những nơi bị mối xâm nhập. Làm liên tục trong vòng 1 tuần mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Hàn the rất tốt trong việc diệt mối và có thể làm mối bị mất nước

10. Dùng dầu neem 

Dầu neem rất được ưa chuộng trong việc diệt mối hoặc những loại côn trùng khác. Tuy dùng sản phẩm này sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng hiệu quả nó mang lại lại cực kỳ cao.

Dầu neem ngăn ngừa quá trình sinh sản và trưởng thành của mối khiến chúng dần bị tiêu diệt. Dầu neem còn ngăn mối ăn uống điều này khiến chúng khó có thể sống sót.

Khi dùng dầu neem bạn chỉ cần nhỏ trực tiếp lên lỗ hoặc tổ của mối, chúng chắc chắn sẽ bị tiêu diệt.

11. Thuốc trừ mối từ thiên nhiên

Đây chính là loại thuốc mà bạn sẽ tự chế tạo ra, nó hoàn toàn có thành phần từ thiên nhiên. Bạn cần chuẩn bị một chút tỏi dầu neem và thuốc lá. 

Trộn dầu tỏi dầu neem và thuốc lá vào nước nóng xịt dung dịch vào những bề mặt bị mối tấn công. Bạn chỉ cần dùng phương pháp này 2 ngày 1 lần đảm bảo sẽ đánh bay mối khỏi đồ dùng của bạn.

12. Dầu hỏa

Dầu hỏa là một lựa chọn tối ưu khi diệt mối bằng những phương pháp tự nhiên bởi mùi đặc trưng của chúng làm hạn chế khả năng hô hấp và kiếm ăn của mối mọt.

Bạn chỉ cần dùng bình xịt xịt dầu hỏa lên những nơi có mối mọt xâm nhập. Cách làm đó vô cùng hiệu quả để ngăn chặn mối sinh sôi tiêu diệt mối tận gốc.

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Dầu hỏa là một lựa chọn tối ưu khi diệt mối bằng phương pháp tự nhiên

13. Cách diệt trừ mối bằng Axit Boric 

Axit boric la sản phẩm được tinh chết từ hàn the có tác dụng diệt mối rất tốt. Loại này tiêu diệt mối bằng cách làm tắc thần kinh của chúng và làm chúng mất nước.

Bạn xịt axit boric lên gỗ hoặc lên các miếng bìa carton và đặt ở nhiều nơi nhằm thu hút mối sau đó mk sẽ tiêu diệt mối bằng cách đem chúng đi tiêu hủy. 

Tuyệt đối không được tiếp xúc gần với chúng vì chúng có thể gây hại tới sức khỏe của chúng ta.

14. Dùng tuyến trùng có lợi 

Tuyến trùng có lợi ký sinh tự nhiên trên các loại sâu bệnh mà không gây hại cho cây trồng và đặc biệt là chúng cũng kí sinh trên cả mối.

Tuyến trùng sẽ đào sâu vào ấu trùng mối giải phóng 1 loại vi khuẩn nhằm tiêu diệt mối.

Tuyến trùng có lợi sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật nuôi vì vậy chúng được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Chúng ta rất dễ dàng mua và sử dụng chúng.

Cách sử dụng tuyến trùng cũng giống như những phương pháp khác bạn chỉ cần phun thuốc lên những nơi có mối hoặc nghi ngờ có mối. Chúng sẽ bị tiêu diệt tận gốc với phương pháp này.

15. Dùng giấm và chanh là cách diệt trừ mối hiệu quả

Dung dịch giấm và chanh là một trong số những cách diệt trừ mối cực kì hiệu quả nhưng đối với những tổ mối không quá rộng.

Dùng nửa quả chanh vắt lấy nước cốt sau đó pha cùng với một nửa cốc giấm. Dùng dung dịch trên xịt hoặc đổ trực tiếp nơi có mối xâm nhập.

Dùng liên tục mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Dung dịch giấm và chanh là một trong số những cách diệt trừ mối cực kì hiệu quả

16. Xây lưới rào quanh móng nhà

Nếu bạn muốn diệt mối cho căn nhà của mình thì cách dùng rào diệt mối này rất hữu ích. Hàng rào này sẽ là hệ thống dẫn hóa chất diệt mối ngăn ngừa mối xâm nhập vào công trình cả bạn.Sau 3-5 năm bạn sẽ phải bơm hóa chất 1 lần để đảm mối sẽ được tiêu diệt ngay từ khi chưa tiếp xúc tới đồ đạc trong nhà.

17. Thay thế đồ đạc 

Mối sẽ chủ yếu xâm nhập vào đồ nội thất gỗ nhà bạn, nếu như đồ dùng đó đã quá cũ cần phải thay bạn hãy thay chúng đi để tránh lây lan mối sang những đồ dùng khác. 

Tuy nhiên cách làm này cũng không được hiệu quả tận gốc bởi cúng có khả năng nhỏ chúng có thể quay lại nên bạn hãy kết hợp sử dụng những cách diệt trừ mối triệt để hơn.

18. Cách diệt trừ mối bằng cách ngâm vào nước

Khi bạn không thể làm ngập ngôi nhà của mình thì hãy mang những đồ vật trong gia đình của mình đem ngâm với nước, đó là cách diệt mối rất tốt.

Nếu phát hiện tổ mối trong sân vườn của gia đình hãy tìm cách làm ngập chúng vì mối sẽ chết khi ngập nước.

Các vật dụng bằng gỗ trong gia đình có thể đem ngâm nước vài ngày sẽ có thể diệt hoàn toàn mối bên trong.

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Cách diệt trừ mối bằng cách mang những đồ vật trong gia đình của mình đem ngâm với nước

19. Khử trùng 

Dịch vụ khử trùng toàn bộ căn nhà bằng khí ga tuy chưa được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam nhưng đó cũng chính là một trong số những cách diệt trừ mối hiệu quả.

20. Xử lý hóa chất

Sử dụng hóa chất thực chất không phải là một cách làm tự  nhiên nhưng chúng lại cho ta tác dụng rất cao khi diệt khử mối.

Khi bạn sử dụng đúng loại hóa chất thì khả năng mối bị tiêu diệt sạch sẽ là 1 điều rất dễ dàng. nhưng mình khuyên bạn nếu sử dụng phương pháp này hãy liên hệ cho những người làm diệt mối chuyên nghiệp tay nghề cao để đảm bảo sức khỏe gia đình của mình.

21. Cách diệt trừ mối bằng nha đam 

Nha đam có rất nhiều tác dụng với chúng ta kể cả trong phương pháp diệt mối. Nha đam khi tiếp xúc với mối sẽ tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Dùng phần nhớt của nha đam bôi kín lên các lỗ hổng và vết nứt mà tổ mối. Thực hiện 2 ngày 1 lần sẽ giúp hoàn toàn tiêu diệt chúng. Đó là cách diệt trừ mối vô cùng tự nhiên.

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Dùng nha đam là một trong những cách diệt trừ mối hiệu quả

22. Dùng bả mối 

Có rất nhiều trường hợp mối xâm nhập gây ảnh hưởng đến đồ dùng hay sân vườn nhà bạn thì sử dụng bả mối là  cách diệt trừ mối tận gốc.

Đặt 1 trạm theo dõi như 1 miếng gỗ 1 miếng bìa carton làm mồi nhử nếu khu vực đó mà miếng gỗ hay miếng bìa bị xâm nhập chứng tỏ nơi đó có mỗi đi qua và chúng ta tiến hành đặt bả.

Bả là thuốc tiêu diệt mối chậm nhưng hiệu quả tiêu diệt cả đàn cao . Chúng sẽ mang đi phân phối cho các con trong đàn cùng ăn và chết dần.

23. Cách diệt trừ mối bằng nước tẩy rửa

Nước tẩy rửa có khả năng diệt mốc cực kì cao. Chúng ta chỉ cần bơm nước tẩy rửa trực tiếp lên trên bề mặt hoặc lỗ mà mỗi để xâm nhập. chỉ vài phút sau mối sẽ chết sạch và ta chỉ cần lau chùi lại thật sạch sẽ đồ đạc.

24. Sử dụng bột vôi

Bột vôi cũng là sản phẩm mà ta hay dùng để diệt mối và để lại hiệu quả rất cao.

Chúng ta có thể rắc trực tiếp bột vôi vào tổ mối hoặc trộn với nước đổ vào tổ mối. Phương phát trên giúp ta đánh bay tổ mối một cách nhanh chóng và an toàn.

Review 25 cách diệt trừ mối VĨNH VIỄN tự nhiên vô cùng hiệu quả
Bột vôi cũng là sản phẩm mà ta hay dùng để diệt trừ mối

25. Diệt mối bằng ánh sáng đèn

Cách diệt mối bằng ánh sáng đèn này rất hiệu quả. Chúng ta cần chuẩn bị 1 chậu nước to dưới 1 cây nến hoặc bóng đèn điện. Mối thường rất thích sáng, sau khi chúng giao phối cánh của chúng thường bị gãy và sẽ rơi vào chậu nước ta đã chuẩn bị sẵn.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra cho các bạn 25 cách diệt trừ mối bằng các phương pháp tự nhiên. Những cách này giúp tiết kiệm chi phí, an toàn nhưng mang lại hiệu quả cao. Chúng tôi hi vọng rằng, thông tin chúng tôi đưa ra hữu ích giúp bạn và gia đình loại trừ, tiêu diệt được loài mối dai dẳng này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *