Tại sao phải diệt kiến ? Tìm Hiểu ngay nếu bạn còn chưa biết

Kiến làm tổ trên cây điều
Kiến làm tổ trên cây điều

 TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI DIỆT KIẾN ? TÌM HIỂU NGAY.

TRước khi tìm hiểu về tác hại mà Kiếm gây ra cho cuộc sống của chúng ta thì ta cũng nên tìm hiểu xem Loài Kiến thú vị như thế nào và tác dụng của Loài Kiến với con người. Trong số khoảng 22.000 loài kiến, có hơn 12.500 loài đã được xác định.Nam Cực và một vài hòn đảo xa xôi là những nơi duy nhất không có kiến sinh sống.

THÚ VỊ BẤT NGỜ VỀ LOÀI KIẾN ÍT NGƯỜI BIẾT

Khi nghe nói đến Kiến luôn kích thích trí tò mò của chúng ta tìm hiểu và đặc tính khác biệt của Kiến với các Loài côn trùng khác. Kiến luôn là Loài được coi có sự thông minh, lanh lẹ, tính tổ chức cao trong xã hội.

 • Loài Kiến Xuất hiện từ trên Trái Đất từ 100 triệu năm về trước. Qua hàng triệu năm tiến hóa, loài kiến đã hình thành nên một tổ chức cao.
 • Một  tổ kiến có thể lên đến 20 triệu thành viên. Số lượng đông đúc nhưng có tổ chức và có luật lệ: có Kiến Chúa, Kiến Thợ, Kiến Lính, Kiến Đực,.. mỗi con đảm nhận một nhiệm vụ riêng của mình.
Kiến chúa có kích thước lớn nhất đàn
Kiến chúa có kích thước lớn nhất đàn
 • Trong tổ kiến sẽ có luôn Kiến làm dịch vụ mai táng khi có Kiến chết. Chúng sẽ chôn cất Kiến chết và vệ sinh sạch sẽ nơi ở của cả tổ.
 • Tính giáo dục của Kiến rất cao: Một đàn kiến bao gồm nhiều kiến thợ phụ trách các công việc khác nhau như tìm kiếm thức ăn, canh gác, chăm sóc trứng và các con kiến nhỏ. Tất cả đều được dạy từ lúc Kiến sinh ra. Nên có lẽ vì thế thường khi nói về giáo dục chúng ta hay sử dụng hình ảnh của loài Kiến : Kiến Guru,..
 • Kiến có sức mạnh phi thường, mang vac những vật nặng hơn cơ thể chúng gấp 50 lần, Dù có kích thước cơ thể  nhỏ bé , Kiến đã biến điều đó thành lợi thế.
kiến tha mồi
kiến tha mồi
 • Kiến phân biệt những con Kiến cùng tổ bằng mùi, chúng sẽ tiết ra hoạt chất gọi bằng Pheromone đặc trưng, liên kết và khi phát hiện ra Kiến khác tổ chúng sẽ tân công con mồi.
 • Loại vi khuẩn có trên lớp biểu bì của con kiến có khả năng làm hạn chế sự lây lan của ký sinh trùng hoặc cỏ dại. Đây được coi là chất diệt cỏ và khử trùng tự nhiên mà kiến sử dụng trong những vườn nấm.
 • Kiến biết nuôi các côn trùng như rệp và sâu bướm để lấy chất ngọt tiết ra từ những con côn trùng này. Để giữ nguồn cung được ổn định, kiến sẽ chăn lũ rệp, mang theo các loài gây hại thân mềm từ cây này sang cây khác.Tới khi thu hoạch , Kiến dùng bộ râu để hút chất ngọt từ những loài côn trùng đó.
Kiến nuôi rầy để lấy chất dinh dưỡng
Kiến nuôi rầy để lấy chất dinh dưỡng
 • Trong quá trình đấu tranh sinh tồn, Loài Kiến là những chiến binh dũng cảm trên chiến trường. Loài kiến thậm chí có thể gây rối loạn tín hiệu hóa học, khiến cho đối phương nhầm lẫn và tự tấn công nhau.
 • Sau khi giao phối ,Kiến Đực sẽ chết và đó lại là nguồn thức ăn của Kiến CHúa. Nhưng đó cũng là một sự hy sinh cho những thế hệ mới được sản sinh, phát triển tiếp theo.
 • Khi đi kiếm thức ăn, Kiến sẽ tiết ra hocmoon trên đường đi để làm tín hiệu cho những con đi sau, đó là một sự thông minh không tưởng của loài kiến. Bằng cách lần theo các con đường mòn hoóc môn được tạo ra bởi những con kiến trong tổ, kiến có thể thu thập và tích trữ thức ăn một cách hiệu quả.
 • TỔ Kiến có thể có trên 100 ngàn con Kiến nhưng chỉ có 1 Kiến Chúa, làm nhiệm vụ Sinh sản. Kiến chúa có thể sống đến 30 năm, lâu nhất so với  bất kỳ loài côn trùng. Kiến thợ  sống từ 1 đến 3 năm, trong khi kiến đực thường chỉ sống được vài tuần.

 

 

Kiến thợ
Kiến thợ

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI DIỆT KIẾN ? TÌM HIỂU NGAY.

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ LOÀI KIẾN ĐEM LẠI

Trong cuộc sống thì có 2 mặt mặt tốt và mặt xấu, chứ cũng không hoàn toàn xấu hẳn, Loài Kiến cũng không ngoại lệ. Những đóng góp của kiến với hệ sinh thái và môi trường là vô cùng quan trọng, con người không được phủ nhận những lời ích tốt đẹp này từ kiến.

Các nhà côn trùng học và nhà nghiên cứu về môi trường sinh thái học có thể cho rằng chúng ta không thể sống mà không có kiến. Kiến thường được mô tả như các kỹ sư của hệ sinh thái, bởi vì chúng xây dựng nhiều công trình sinh thái quan trọng.

 • Trong quá trình làm tổ kiến đã đào đất , làm cho đất tơi và xốp lên. Giống như giun, Kiến tạo ra các khoảng trống , các đường hầm để di chuyển hay vận chuyển thức ăn về tổ, điều này cải thiện không khí và lưu thông nước trong đất.
Kiến đào đất
Kiến đào đất
 • Kiến có thể xem là nhân tố trong quá trình gieo hạt giống. Kiến tìm kiếm hạt để làm nguồn thức ăn nhưng trong quá trình vận chuyển sẽ phân tán hạt đi nhiều nơi, và có thể đến những nơi có đát màu mỡ, để hạt sinh trưởng và phát triển tốt.
 • THức ăn của Kiến có thể là những chất béo ngọt, nhưng chúng cũng ăn cả loài mối, ve. Nguồn thức ăn đa dạng lại góp phần tiêu diệt bớt những tác nhân gây hại cho cuộc sống con người. Những con kiến ​​lửa pesky đặc biệt tốt ở việc kiểm soát dịch hại trong ruộng.
 • Loài kiến trong quá trình trữ thức ăn và thức ăn đó trở thành chất dinh dưỡng cho đất. Chúng cũng thải chất thải và để lại phế liệu thực phẩm phía sau, tất cả đều làm thay đổi tính chất hóa học của đất (thường là tốt hơn). Đất bị tác động bởi những hoat động của kiến ​​có độ pH trung tính, và giàu nitơ và phốt pho.

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI DIỆT KIẾN ? TÌM HIỂU NGAY.

TÁC HẠI CỦA LOÀI KIẾN:

Bên cạnh mặt tốt thì Kiến cũng có nhưng tác hại khôn lường.Chúng có thể đe doạ sức khoẻ và sự an toàn của con người gián tiếp hoặc trực tiếp.

 • Kiến ăn những thức ăn trong nhà, ngoài ra cả những động vật chết thối rữa. Và trong khi di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác Kiến sẽ mang những mầm bệnh như bệnh dịch hach từ chuột đi phân tán khắp nơi.
 • Kiến là nhân tố trung gian chuyển các loại sinh vật gây bệnh sang thức ăn. Các vi khuẩn thường được phát hiện từ kiến, bao gồm: gây bệnh nguy hiểm như viêm ruột, viêm phổi và nhiễm trùng máu,tụ cầu khuẩn…Vì vậy cần đuổi ( Diệt) Kiến để chúng không còn là mối lo của con người chúng ta.
 • Loài kiến sinh hoạt nhỏ bé không gây tác hại trầm trọng đến sức khỏe con người, trừ những loại kiến độc như kiến ba khoang hay kiến đầu to, kiến sư tử… đe doạ sự an toàn của con người và vật nuôi.
Kiến ba khoang
Kiến ba khoang
 • Nọc độc một số loại kiến như kiến lửa, kiến ba khoang lại là vấn đề đáng quan tâm. Chúng có kích thước nhỏ nhưng những vết cắn của những loại kiến này có thể gây đau đớn trong nhiều ngày. Đối với người trưởng thành thì chỉ bị mẩn ngứa và hết nhanh chóng, nhưng nếu nhà bạn có trẻ em, hoặc bạn thuộc đối tượng da mẫn cảm thì có khả năng bị nhiễm độc, sẩn ngứa lâu ngày.
 • Một số loại kiến có mùi rất hôi, cho dù cơ thể của nó bé xíu thì mùi hôi cũng nồng nặc khiến cho bạn khó chịu. Những loài kiến này lại thường có mặt ở khắp mọi nơi với độ phủ sóng cao.
 • Loài kiến cũng có thể làm hỏng các đồ nội thất từ gỗ, vật dụng như loa, tủ lạnh, máy giặt, dây điện và thiết bị trong quá trình xây dựng tổ. Chúng sẽ phá hủy mọi thứ vì đây là nguồn sống và nơi định cư của nó. Số lượng Kiến sẽ tăng lên, và thường trong tổ kiến có đất cát, thức ăn,..tất cả đều là mối lo ngại.
 • Kiến cũng được xem là loài săn mồi có tiếng: Loài kiến săn và tiêu diệt các côn trùng và động vật không xương sống, chim non…
 • Kiến không phải là kẻ thù nguy hiểm của con người nhưng nó cũng làm ảnh hưởng không ít tới cuộc sống thường ngày của con người. Kiến lửa và kiến ba khoang có thể đe dọa sự an toàn của con người, trong khi kiến thợ lại là nguyên nhân gây tổn hại cấu trúc công trình. Bên cạnh đó thì những loại kiến khác như kiến Pharaoh có thể truyền bệnh và gây ô nhiễm thực phẩm.

Với những lí do như trên, chắc hẳn bạn sẽ thấy sự cần thiết của việc diệt kiến trong nhà nếu như trong nhà bạn xuất hiện một số tổ kiến. Hãy luôn đảm bảo an toàn và vệ sinh cho những trẻ nhỏ cũng như người lớn trong nhà ngay từ bây giờ.

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI DIỆT KIẾN ? TÌM HIỂU NGAY.

KIỂM SOÁT SỰ XÂM NHẬP CỦA KIẾN VÀO TRONG NHÀ:

Kiến thường xâm nhập vào trong nhà từ bên ngoài, bò qua cửa sổ, hệ thống đường ống, dây diện…Ngăn chặn chúng vào bên trong bằng cách:

 • Không để củi khô, gạch vữa gần lối ra vào, cửa sổ, lối ra vào bởi đó là điều kiện thuận lợi cho kiến làm tổ. Kiểm tra các vật dụng hay chậu hoa trước khi di chuyển chúng vào trong nhà.
 • Vệ sinh sạch sẽ nơi ở của chúng ta, khuôn viên vườn cây, chậu hoa.
 • Không để củi khô, gạch vữa gần lối ra vào, cửa sổ, lối ra vào bởi đó là điều kiện thuận lợi cho kiến làm tổ.
 • VỚi thức ăn có chất ngọt : sữa, đường, bánh kẹo,… cần đậy nắp kín, để noi khô, ráo, không làm vây ra ngoài, …tránh tình trạng kiến bò vào mang theo những vi khuẩn truyền nhiễm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và gia đình.

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI DIỆT KIẾN ? TÌM HIỂU NGAY.

PHƯƠNG PHÁP PHÒNG TRÁNH

CHúng ta có nhiều cách diệt kiến dân gian như:

 • Giấm trắng: Giấm trắng là một giải pháp tự nhiên, an toàn lại rất hữu ích giúp xua đuổi lũ kiến. Cũng như phấn, giấm không chỉ phá hủy pheromone của loài kiến mà còn làm hỏng khứu giác của chúng. VÀ làm cho Kiếm mất định hướng và đi lung tung. Để duy trì hiệu quả đuổi kiến bạn cần xịt lại hàng ngày vì giấm loãng rất dễ bay hơi.
 • Hạt tiêu: Rắc tiêu đen lên lộ trình của kiến, tiêu sẽ làm Kiến mất kiểm soát vì độ cay nồng và bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng tan tác. Ngoài ra bạn hãy rắc tiêu đen vào tổ của chúng để giải tán toàn bộ đàn kiến.
 • TInh dầu bạc hà: hãy sử dụng tinh dầu bạc hà trên đường đi của kiến hay xịt trực tiếp vào đàn kiến đang di chuyển. Hiệu quả vừa giúp ngăn chặn kiến và các loại sâu bệnh khác vừa giúp không gian ngôi nhà lúc nào cũng sẽ được ướp hương bạc hà mát lạnh.
 • TỎi: Tỏi là một trong những gia vị quen thuộc với mọi gia đình có thể giúp bạn xua đuổi kiến. Chỉ cần bóc một vài tép tỏi tươi và đặt chúng ở gần nơi có kiến xuất hiện. Mùi tỏi sẽ khiến lũ kiến hoảng sợ và phải tránh xa ngôi nhà của bạn.
 • Ớt bột: bạn chỉ cần sử dụng ớt bột rải lên đường đi của kiến. Mùi cay của ớt bột sẽ khiến kiến tự di tản ngay tức khắc.
Dùng chanh đuổi Kiến
Dùng chanh đuổi Kiến
 • Dầu Hỏa: Hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường. Loài kiến thấy dầu hỏa sẽ “tự hiểu” và rút lui khỏi nhà bạn.
 • Băng dính hai mặt : chúng ta sẽ dính băng vào những nơi nghi ngờ Kiến sẽ đi qua, và nếu như kiến bị dính vào thì chúng sẽ kho di chuyển được nữa. Đây là một mẹo vặt cực đơn giản và hay ho giúp lũ kiến tránh xa các món đồ ăn của bạn.
 • Bột phấn: Rắc một ít bột phấn ở tổ kiến hoặc trên đường của chúng đi có thể giúp xua đuổi kiến vì trong bột phấn có chứa chất khiến cho khả năng đánh mùi và giao tiếp của kiến bị mất.
 •  Bột baking sodatrộn đường với bột Baking Soda để kiến ăn vào và rồi bột nở làm bao tử kiến nở to , bể và chết, Một cashc tiêu diệt kiến đơn giản mà an toàn.
Sử dụng Baking Soda diệt Kiến
Sử dụng Baking Soda diệt Kiến
 • Muối: Muối không thể giết chết kiến nhưng muối cũng có công dụng xua đuổi kiến vô cùng hiệu quả.

Ngoài những phương pháp diệt kiến thông thường để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn thì nên sử dụng dịch vụ diệt côn trùng để diệt kiến hiệu quả cao nhất.

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI DIỆT KIẾN ? TÌM HIỂU NGAY.

TIÊU DIỆT KIẾN TẬN GỐC

Công ty dịch vụ diệt côn trùng chúng tôi xin được phục vụ quý khách hàng các dịch vụ đuổi diệt côn trùng tận gốc tại nhà

Quý khách hàng có thể tham khảo 1 số loại thuốc diệt Kiến hiệu quả mà an toàn cho gia đình :

Gel diệt kiến ( bả diệt kiến )  :

 1. Gel diệt kiến Maxforce® Quantum 12g
 2. Gel diệt kiến Optigard AB 100 – 30g
 3. Gel Diệt Kiến Gián KF – 1333
 4. Gel diệt kiến Zaps – 30g
Gel diệt kiến Marforce
Gel diệt kiến Marforce

Thuốc phun tồn lưu:

 1. Thuốc Fendona 10SC : sản phẩm của BASF (CHLB Đức).
 2. Thuốc A Lé 10SC : sản phẩm của bởi Alderelm (Vương Quốc Anh).
 3. Thuốc Icon 2.5CS : sản phẩm của Syngenta (Bỉ).
Thuốc diệt côn trùng A Lé
Thuốc diệt côn trùng A Lé

Thuốc phun không gian:

 1. Thuốc Map Permethrin 50EC : sản phẩm của Map Pacific (Vương Quốc Anh).
 2. Thuốc Permecide 50EC : sản phẩm của Hockley(Vương Quốc Anh).
 3. Thuốc Sumithrin 10SEC: sản phẩm của Sumitomo (Nhật Bản).
 4. Thuốc Pesguard FG 161 : sản phẩm của Sumitomo (Nhật Bản).
 5. Thuốc Aqua Risigen 10.4 EW : sản phẩm của Bayer (CHLB Đức).
 6. Thuốc Perme Uk 50EC : sản phẩm của Alderelm (England).
Permecide 50 EC
Permecide 50 EC

Quý khách hàng có thể tự mua và đọc hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc, sau đó chúng ta có thể tự thao tác diệt kiến trong nhà của mình.

Ngoài ra, công ty chúng tôi sẽ nhận đuổi diệt côn trùng( bao gồm Kiến) với Bảng giá  dịch vụ phù hợp, hiệu quả, uy tín tại nhà, chung cư, công trình xây dựng.

Quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương thực nhằm mang lại hiệu quả cao và tốt nhất.

Cảm ơn sự tin tưởng của Qúy khách hàng dành cho công ty diệt con trùng chúng tôi.  Mong rằng Quý khách  sẽ nhanh chóng lấy lại môi trường sống tốt nhất cho bản thân và gia đình mình.

PPhun thuốc diệt côn trùng
Phun thuốc diệt côn trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *