DANH SÁCH các loại thuốc diệt kiến hóa học Hiệu quả Nhanh chóng nhất 100%

DANH SÁCH các loại thuốc diệt kiến hóa học Hiệu quả Nhanh chóng nhất 100%

Những loài Côn trùng gây hại
Những loài Côn trùng gây hại

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc hóa dùng để tiêu diệt côn trùng( kiến, gián, ruồi, muỗi,..), có nguồn gốc từ nước ngoài hoặc tại VIệt NAm sản xuất. Mỗi loại thuốc sẽ có quy trình tiêu diệt kiến khác nhau, cách sử dụng, tác dụng và tác hại cũng khác nhau. Vì thế chúng ta khi mua về sử dụng cần chú ý đến những tiêu chuẩn, yêu cầu sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Trước khi tìm hiểu về thuốc diệt kiến chúng ta cùng ôn lại những đặc tính nổi bật của kiến để từ đó biết cashc tiêu diệt chúng nhanh gọn và hiệu quả

NGUỒN GỐC LOÀI KIẾN:

 •  Kiến là loài có tập tính xã hội cực cao thuộc họ Formicidae, từ khoảng 100 triệu năm về trước, kiến đã xuất hiện trên trái đất của chúng  ta. Chúng tập trung chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, với hơn 12 ngàn loài, sống trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc Sahara,..
 • Kiến là một loài côn trùng xã hội thu nhỏ của loài người, sống bầy đàn ( Siêu tập đoàn kiến). Kiến biết bảo vệ lẫn nhau, cùng xây tổ, bảo vệ , nuôi nấng kiến chúa, ấu trùng, cùng nhau tìm kiếm thức ăn, ..một tập thể Kiến luôn đoàn kết.
 • Vì chúng đoàn kết nên chúng nó có thể mang vac vật nặng gấp 10 -50 lần trọng lượng cở thể nó nếu cùng làm tập thể. Mỗi tổ Kiến có cả vài ngàn con, vài trăn ngàn con, có khi cả triệu con
 • Kiến chúa đẻ trứng, trong thời gian này không ăn uống bất cứ thứ gì. Hầu hết kiến trong tổ là kiến thợ,kiến thợ tìm thức ăn, bảo vệ đàn, chăm kiến chúa, Kiến con, đánh nhau khi có chiến tranh,
 • Cấu tạo vòng đời của kiến qua 4 giai đoạn: trứng -> ấu trùng -> cá thể nhộng -> Kiến trưởng thành. Khi còn là ấu trùng, bởi không có chân nên ấu trùng kiến phụ thuộc hoàn toàn vào các con kiến khác trong tổ. Kiến thợ là những con kiến cái không có khả năng sinh sản, chiếm số lượng đông nhất trong tổ.
Vòng đời của kiến
Vòng đời của kiến
 • Bộ râu dài của kiến có chức năng giống với nhiều loại côn trùng khác như định vị được mùi vị, vị trí của thức ăn, Cặp râu cũng là nơi thu thập thông tin về môi trường ngoài cho kiến. Kiến phân biệt nhau bằng cách tiết ra chất gọi là pheromone.Chúng dùng chất này để đánh dấu đường đi của đàn, để khong bị lạc đàn.
 • Kiến là loài có thức ăn đa dạng, ăn tạp mọi thứ trên đường đi chúng gặp. Từ xác động vật chết , sâu bọ côn trùng chết, các loại cây cỏ non, Một số ăn hạt giống, săn động vật nhỏ hay cả nấm… nhưng hầu hết chúng thích đồ ngọt . CHúng nuôi rệp để lấy mật, có khi chúng ăn cả nhộng và kiến khác tổ của chúng.

Biết được vài đặc điểm về môi trường, nguồn gốc, thức ăn ,.. của loài kiến để chúng ta có biện pháp ngăn ngừa, đuổi kiến, diệt kiến tận gốc.  Dưới đây là một số loại thuốc hóa hóa sử dụng diệt kiến có hiêu quả cao:

DANH SÁCH các loại thuốc diệt kiến sinh hóa học Hiệu quả Nhanh chóng nhất 100%

 

1 Optigard AB 100

 •  Bả diệt kiến Optigard ® AB 100 :Hoạt chất trong bả, thiamethoxam, là thế hệ thứ hai của nhóm hóa chất diệt côn trùng neonicotinoid thuộc phân lớp thianicotinyl. Thiamethoxam là hoạt chất ưu việt, có khả năng kiểm soát được nhiều loài côn trùng gây hại
 • Bơm gel diệt kiến tại những nơi khuất không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động lau chùi hoặc các hoạt động khác (chỉ cần bơm thuốc nhỏ bằng hạt đậu ở vài chỗ kiến hay qua lại).
 • Thuốc hoạt động theo cơ chế lan truyền, nghĩa là trong lúc chúng chuyền thức ăn về tổ thuốc sẽ ngấm dần vào từng cá thể kiến và tiêu diệt chúng sau đó. Chỉ khoảng một tuần, bạn sẽ thấy không còn cá thể kiến nào trong nhà mình nữa.
 • Optigard đóng gói dễ sử dụng, không gây kích ứng cho da và mắt., na toàn cho người và vật nuôi. Có thể tiêu diệt được hết mọi loại kiến có trong nhà.
Gel diệt kiến optigard
Gel diệt kiến optigard

2 Phấn bột kiến VIpesco:

 • Thành phần : Deltamethrin: 0.5% Phụ gia : Kaolin, Talc, SiO2,… 99.5% – Diệt trừ các côn trùng gây hại như: kiến, gián, rận, rệp, bọ chét,… trong nhà ở, khách sạn, nhà hàng, nhà xưởng, kho, bãi, vườn cây, chậu cảnh..
 • Rắc bột phấn kiến nơi côn trùng thường qua lại hoặc trú ẩn, xung quanh tủ để thức ăn, thùng rác… Lưu ý: tránh để thuốc tiếp xúc với người, gia súc và thực phẩm.
 • Đây là loại thuốc hóa học độ an toàn không cao nên cần rửa tay với xà phòng sau khi sử dụng phấn diệt kiến dạng bột .Bột diệt kiến dính vào mắt, rửa mắt bằng nước sạch trong 15 phút.
Phấn bột kiến Vipesco
Phấn bột kiến Vipesco

3 Thuốc diệt kiến NHật Bản:

 • Thuốc diệt kiến của Nhật với mùi thơm đặc trưng sẽ thu hút bầy kiến, Dinotefuran và chất Hydramethylnon có trong thuốc sẽ làm cho kiến bị đứt ruột. Tiêu diệt được nhiều loại kiến trong đó cả những loại kiến đã kháng thuốc.
 • Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược hoàn toàn thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến vật nuôi và con người. Không gây độc hại. Rất thích hợp dùng trong nhà bếp, Nhà hàng, Khách sạn, Bar, nhà ở… không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Thuốc diệt kiến Nhật Bản
Thuốc diệt kiến Nhật Bản

 

4 Thuốc diệt kiến Maxforce Quantum

 • Thành phần thuốc diệt kiến Maxforce Quantum: Imidacloprid: 0,03% w/w. Phụ gia: 99,97% w/w.  Xuất sứ: Nhập khẩu từ hãng hàng không (Bayer), được sản xuất bởi Đức
 • Đặt GEL trên mặt phẳng ngang, trong các khu vực hoạt động hoặc đường đi của kiến, vách nứt, góc nhà có kiến, không để những nơi ẩm ướt, nếu gặp mưa phải đặt lại để đảm bảo hiệu quả diệt kiến
 • Maxforce Quamtum được làm bắt chước các nguồn thức ăn của kiến: ngọt. Công thức đặc biệt này làm kiến tìm kiếm, ăn và tha mồi về tổ cho các con non khác và kiến chúa ăn. Thuốc có tác dụng ngay, nhanh chóng chỉ từ 3 đến 5 ngày là có thể diệt được cả tổ kiến dù khó tiếp cận nhất.
Gel diệt kiến Maxfoxforce Quantum
Gel diệt kiến Maxfoxforce Quantum

 

5 Phấn diệt kiến dạng viên Vipesco

 • Qui cách: hộp 2 viên, hoạt chất .Phấn diệt kiến không gây ô nhiễm, không hại cho người và gia súc, chỉ cần rửa tay sau khi sử dụng.
 • Dùng phấn diệt kiến vẽ nhiều đường song song, mỗi đường 2-3 cm, nơi côn trùng thường qua lại hay nơi kiến trú ẩn – Vẽ 2-3 vòng tròn xung quanh chân tủ để thức ăn hoặc thùng chứa rác .
Phấn diệt kiến dạng viên
Phấn diệt kiến dạng viên

6 Thuốc diệt kiến ANkill:

 • Dạng: Bột. Quy cách: Gói 20g. Thuốc diệt kiến gián sử dụng vô cùng đơn giản lại rất hiệu quả. Chỉ cần đặt thuốc ở những nơi có nhiều gián, kiến và chỉ sau vài tiếng, chúng sẽ tự động chết nguyên tổ.
 • Rải thuốc trực tiếp lên đường đi của kiến, gián. Kiến, gián có thói quen tha mồi về tổ nên mọi thành viên trong tổ kiến đều ăn thuốc và chết, giúp loại trừ tận gốc.
 • Ngoài việc đặt thuốc trong nhà, chúng ta nên rải thêm thuốc ở xung quanh nhà để loại trừ triệt để hơn. Thuốc sẽ có tác dụng chỉ sau một vài tiếng

7 Thuốc phun

Thuốc diệt kiến sinh học Anbio
Thuốc diệt kiến sinh học Anbio

:

 • Thuốc diệt kiến/gián Anbio là dạng mồi nhỏ giọt, không làm bắn dung dịch ra môi trường xung quanh như dạng xịt, rất phù hợp với nhà có con nhỏ . Thành phần chính của Thuốc diệt kiến/gián Anbio là mật mía, phấn hoa và hoạt chất sinh học, an toàn cho sức khỏe.
 • Nhỏ vài giọt thuốc diệt kiến/gián vào đường đi của kiến, hoặc nơi trú ẩn của gián. Chúng ăn thuốc sẽ về tổ lây nhau chết cả đàn. Không ảnh hưởng tói vật nuôi và sức khỏe con người.

 

8 Thuốc phun diệt kiến Fendona:

 • Thành phần: Alpha- Cypermethrin..10%.  VỚi ưu điểm vượt trội :  Hiệu lực phun tồn lưu kéo dài từ 4 – 5 tháng trên nhiều bề mặt phun khác nhau: gạch, đất, vôi, sơn nước, xi măng, gỗ,… . Không mùi, không để lại vết bẩn trên bề mặt sau khi phun.
 • Phun tồn lưu lên tường (vách) tại nhà ở, khu dân cư, trường học, bệnh viện, khách sạn, công ty, xí nghiệp, chuồng trại gia súc, vì hiệu qur tối ưu nên nó được nhiều người tin dùng .
fendona dạng gói và dạng chai
Fendona dạng gói và dạng chai

9 Thuốc phun Mappermethrin 50 EC:

 • Map Permethrin 50EC là hóa chất diệt côn trùng có thành phần permethrin 50%, dạng nhũ dầu đậm đặc, màu vàng nhạt, mùi hắc nhẹ.Thích hợp để sử dụng với tất cả các loại thiết bị phun bề mặt và phun không gian.
 • Ngoài ra Map permethrin 50EC còn phòng trừ được Mối, Mọt gỗ, Sâu mọt ở các sản phẩm tồn trữ, vải sợi…Liều lượng pha thấp, hiệu quả diệt côn trùng cao, dễ dàng phân hủy theo hướng sinh học & gần như vô hại cho người sử dụng. 
 • Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, xa nguồn thực phẩm & tầm tay trẻ em. Vệ sinh sạch sẽ sau khi phun hóa chất. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi phun xịt

10 Thuốc phun Permercide:

 • Thuốc có nguồn gốc từ Việt Nam, sản phẩm của công ty Hợp TRí. Permecide 50EC là thuốc diệt muỗi sinh học chuyên dùng phòng chống ruồi, muỗi, kiến, gián, rệp,..
 • Thuốc Permethrin được bào chế từ các cây thực vật thuộc nhóm cúc tổng hợp (Pyrethroid), chiết xuất từ rể, lá và thân cây cúc độc với côn trùng máu lạnh nhưng an toàn cho người và vật nuôi.
Thuốc phun kiến Permecide
Thuốc phun kiến Permecide

Khi sử dụng thuốc diệt kiến dạng phun xịt , chúng ta thấy rằng hiệu quả nhanh chóng, với thuốc tồn lưu, hiệu quả diệt côn trùng sẽ lâu dài hơn. Diệt được thêm một số côn trùng khác như: Gián, muỗi, mối,..nguy hại khác.Các loại thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt kiến hoặc bả diệt kiến đều sử dụng các hoạt chất hóa học để tiêu diệt chúng, do vậy thuốc diệt kiến sẽ có độc. Tuy nhiên mức độ độc hại sẽ ở mức độ mà bộ y tế cho phép sử dụngvà theo tiêu chuẩn Châu âu đặt ra. Nếu trường hợp muốn tiêu diệt kiến cũng như các laoif côn tùng khác có kết quả ,chúng ta cũng cần phun có định kỳ.

Nếu như việc tự mình xử lý không có kết quả hoặc chưa đúng quy trình thì chúng ta hãy gọi ngay cho công ty dịch vụ tiêu diệt Kiến và côn trùng tận gốc chuyên nghiệp để được tư vấn, và sử dụng dịch vụ uy tín , an toàn cho ngôi nhà của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *