TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?

Bọ chét là loài côn trùng ký sinh trên vật nuôi như chó mèo, chúng bám vào da thịt của vật chủ sau đó hút máu sẽ gây lên tình trạng ngứa ngáy, rụng lông, lở loét… và gây ra các bệnh ngoài da khác như viêm da, ghẻ. Chưa hết, nếu như bọ chét ký sinh lâu ngày trên cơ thể chó mèo có thể giết chết vật chủ. Vì vậy, cách diệt bọ chét tốt nhất chính là điều mà hiện nay nhiều người quan tâm hàng đầu. Sau hàng loạt quá trình tìm hiểu và khảo sát, chúng tôi đã tìm ra được 10 cách diệt bọ chét vĩnh viễn và mang lại hiệu quả cao, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi.

TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?
TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN

1.Sử dụng thuốc diệt bọ chét là cách diệt bọ chét tốt nhất hiện nay

Sử dụng thuốc diệt bọ chét là cách dùng nhẹ nhàng và được ưu chuộng nhất hiện nay. Trong thành phần thuốc diệt bọ chét có chứa hoạt chất gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bọ chét và khiến chúng bị tiêu diệt nhanh chóng

Bạn chỉ cần cho dung dịch xịt côn trùng vào bình xịt và xịt trực tiếp vào những vị trí mà bạn nghi ngờ có bọ chét xuất hiện. Các thành phần hóa học có trong dung dịch diệt côn trùng sẽ gây ức chế thần kinh bọ chét và khiến chúng khó chịu đồng thời sẽ bị tiêu diệt trong một thời gian ngắn sau khi hít phải.

Với cách diệt bọ chét này, người sử dùng cần chú ý khi tiến hành xịt thuốc, người xịt phải đảm bảo bảo vệ được cơ thể bằng cách trang bị đồ bảo hộ như khẩu trang, bao tay. Mùi của thuốc xịt khá khó chịu và có thể gây tác động tiêu cực đến hệ thần kinh con người. Đảm bảo giữ khoảng cách với trẻ em vì thuốc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi tiếp xúc gần với thuốc

TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?
Trong thành phần thuốc diệt bọ chét có chứa hoạt chất gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bọ chét và khiến chúng bị tiêu diệt nhanh chóng

2. Sử dụng muối để diệt bọ chét

Muối là một loại gia vị thường thấy trong căn bếp, tuy nhiên bên cạnh tác dụng hỗ trợ điều chỉnh vị của thức ăn, muối còn có tác dụng diệt bọ chét cực hiệu quả. Đây cũng là một trong những cách diệt bọ chét tốt nhất mà nhiều người vẫn thường sử dụng.

Muối có tính hút ẩm và làm khô đồ vật cực kỳ tốt. Vì thế nhiều người dùng muối để tiêu diệt bọ chét vì khi bị muối dính vào, bọ chét sẽ bị muối chà xát, làm đau và khiến bọ chét chảy máu đến chết khi di chuyển.

Bạn chỉ cần giã nhuyễn muối và rải ở những vị trí có bọ chét trong nhà, những hạt muối mịn sẽ bám vào cơ thể bọ chét và sẽ dễ dàng làm chúng chết đi. Sau 7 đến 10 ngày, hãy hút bụi thật kỹ nơi được rắc muối, cả muối và xác bọ chét sẽ được hút sạch sẽ hoàn toàn. Bạn có thể  sử dụng cách này lặp lại thêm 1 hoặc 2 lần để diệt trừ bọ chét triệt để.

TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?
Muối là một loại gia vị thường thấy trong căn bếp, tuy nhiên bên cạnh tác dụng hỗ trợ điều chỉnh vị của thức ăn, muối còn có tác dụng diệt bọ chét cực hiệu quả

3. Tiêu diệt bọ chét bằng nước cốt chanh

Chanh là nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm và vô cùng lành tính, nó không gây kích ứng kể cả với làn da nhạy cảm thậm chí là da em bé. Chính vì thế việc chọn cách tiêu diệt bọ chét bằng chanh rất được ưa chuộng và cũng là cách diệt bọ chét tốt nhất hiện nay. Trong chanh có chứa một lượng axit cao, khi bọ chét dính phải nước chanh, thành phần axit trong chanh sẽ làm cơ thể bọ chét nóng lên, lở loét và sau cùng là chết.

Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng và đun sôi cùng 500ml nước. Sau đó để nguội qua đêm cho tinh chất chất chanh hòa tan vào nước. Tiếp theo bạn chỉ cần đổ hỗn hợp nước cốt chanh có được vào bình phun và phun lên nơi nghi ngờ có sự ẩn nấp của bọ chét.

TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?
Trong chanh có chứa một lượng axit cao, khi bọ chét dính phải nước chanh, thành phần axit trong chanh sẽ làm cơ thể bọ chét nóng lên, lở loét và sau cùng là chết.

4. Dùng lược chải bọ chét chuyên dụng cũng là một cách diệt bọ chét tốt nhất trên vật nuôi

Sử dụng lược chải bọ chét là cách diệt bỏ chét đơn giản và được áp dụng từ rất lâu, tuy cách làm khá thủ công nhưng lại vô cùng hiệu quả. Lược chải bọ chét dùng cho chó, mèo được thiết kế với răng lược mảnh kẽ nhỏ để vừa chải mượt lông vừa chải được các loài bọ chét ký sinh trên da chó mèo.

Chỉ cần bạn thường xuyên sử dụng lược chải bọ chét cho chó mèo thì không chỉ bỏ chét mà rất nhiều loài côn trùng ký sinh khác cũng biến mất hoàn toàn. Sau khi chải bọ chét ra khỏi thú cưng, bạn có thể dùng phương pháp thủ công như sử dụng thuốc,… để chúng bị tiêu diệt triệt để.

TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?
Sử dụng lược chải bọ chét là cách diệt bỏ chét đơn giản và được áp dụng từ rất lâu, tuy cách làm khá thủ công nhưng lại vô cùng hiệu quả

5. Diệt bọ chét bằng cách sử dụng thuốc dùng trong thú y

Các sản phẩm thuốc nhỏ trị bọ chét cũng là một trong những cách tiêu diệt bọ chét tốt nhất được rất nhiều người sử dụng. Các sản phẩm thuốc nhỏ diệt bọ chét dùng cho thú nuôi như Advantage hoặc Frontline có thể sử dụng mỗi tháng 1 lần.

Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần nhỏ thuốc trực tiếp lên da chó mèo giữa hai bên xương vai và nhiều điểm dọc sống lưng để thuốc ngấm vào da và tiêu diệt bọ chét. Sau khi nhỏ thuốc một thời gian, có thể tắm lại cho thú cưng bằng xà phòng để làm sạch và loại bỏ xác bọ chét ra khỏi da chó mèo.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trên chó mèo bởi thuốc diệt bọ chét thú y được điều chế dành riêng cho vật nuôi, sản phẩm thuốc vô cùng an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng.

TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?
Các sản phẩm thuốc nhỏ trị bọ chét cũng là một trong những cách tiêu diệt bọ chét tốt nhất được rất nhiều người sử dụng

6. Trộn thuốc bọ chét với thức ăn của vật nuôi

Bọ chét sinh sống được trên động vật chính là nhờ hút máu của vật chủ. Do đó bạn có thể trộn thuốc diệt bọ chét dàng viên nén vào thức ăn của vật nuôi để trị bọ chét.

Sản phẩm thuốc diệt bọ chét này sẽ tấn công vào hệ thần kinh của bọ chét qua đường máu và mô của chó mèo. Sau đó sẽ khiến thần kinh của bọ chét bị tê liệt và bị tiêu diệt hoàn toàn sau một khoảng thời gian hút máu vật nuôi. Đây được xem là một trong những cách diệt bọ chét tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng cách diệt bọ chét này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để được hỗ trợ tỷ lệ pha trộn thức ăn và thuốc diệt phù hợp.

TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?
Có thể trộn thuốc diệt bọ chét dàng viên nén vào thức ăn của vật nuôi để trị bọ chét.

7. Sử dụng giấm táo để tắm cho vật nuôi

Giấm táo có tác dụng giúp tạo ra môi trường axit bên ngoài cơ thể và tạo ra độ kiềm bên trong, cân bằng độ pH cơ thể chó mèo. Loài ký sinh bọ chét thì lại không hề thích điều này.

Bạn có thể trộn một dung dịch bao gồm giấm táo và nước theo tỉ lệ 50 – 50, đồng thời pha thêm chút muối trắng để làm thuốc xịt lên cơ thể vật nuôi. Lưu ý không nên xịt vào mặt chó mèo vì nó gây ảnh hưởng cho sức khỏe và tinh thần của vật nuôi, bạn có thể trộn thêm giấm táo vào thức ăn của chó mèo mỗi ngày với 1 lượng nhỏ.

TOP 10 cách diệt bọ chét tốt nhất VĨNH VIỄN cho ai chưa biết?
Giấm táo có tác dụng giúp tạo ra môi trường axit bên ngoài cơ thể và tạo ra độ kiềm bên trong, cân bằng độ pH cơ thể chó mèo

Ngoài ra có thể tham khảo những cách diệt bọ chét tốt nhất khác dưới đây:

8. Tắm cho vật nuôi bằng sữa tắm diệt bọ chét

9. Tiêm thuốc diệt bọ chét cho vật nuôi

10. Dùng vòng cổ trị bọ chét Preventic

Vừa rồi là top 10 cách diệt bọ chét tốt nhất, hiệu quả nhất và hữu hiệu nhất được nhiều người áp dụng và thành công. Bọ chét không chỉ bám lên vật nuôi mà còn có thể sống bám vào nhà của bạn. Chúng xuất hiện để tìm thời cơ tốt hút máu người hoặc tìm kiếm thú nuôi để sống ký sinh. Bọ chét có thể nhảy từ vật nuôi sang con người, nhảy từ vật chủ này sang vật chủ khác, chính vì vậy tiêu diệt bọ chét là việc cần thiết để bảo vệ bạn và thú cưng. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi vừa đưa ra sẽ giúp được bạn tiêu diệt loài ký sinh trùng đáng ghét này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *