TOP 7 phương pháp tiêu diệt loài thạch sùng RA ĐI VĨNH VIỄN

Thạch sùng xuất hiện quanh môi trường sống luôn là nỗi lo của rất nhiều người bởi những tác hại mà chúng gây ra. Bạn đang đi tìm những cách tiêu diệt loài thạch sùng cho ngôi nhà của mình? Dưới đây sẽ là 7 gợi ý cho bạn phương pháp diệt thạch sùng khiến chúng ra đi vĩnh viễn.

TOP 7 phương pháp tiêu diệt loài thạch sùng RA ĐI VĨNH VIỄN
TOP 7 phương pháp tiêu diệt loài thạch sùng RA ĐI VĨNH VIỄN

Tìm hiểu về loài thạch sùng

Thạch sùng là gì?

Thạch sùng hay còn gọi là thằn lằn, là loài sinh vật thuộc loại bò sát. Thạch sùng xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta: nhà ở, các nhà hàng, văn phòng,… Đặc biệt, những nơi có lượng thức ăn thừa lớn thường sẽ là nơi có rất nhiều thạch sùng.

Thạch sùng có một cơ thể thon, nhỏ và rất nhanh nhẹn. Chính vì thế nên chúng di chuyển rất nhanh và linh hoạt, thậm chí có thể chui vừa vào các khe, kẽ tường.

Thạch sùng xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta
Thạch sùng xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta

Tại sao phải tìm cách tiêu diệt loài thạch sùng?

Tính về lâu về dài, thạch sùng gây ảnh hưởng rất lớn đối với con người. Không chỉ gây mất mỹ quan, thạch sùng còn là nguyên nhân làm mất vệ sinh khu vực sinh sống của chúng ta.

Bên cạnh đó, phân của thạch sùng sẽ làm cho chất lượng cuộc sống của con người không được đảm bảo. Chúng sẽ để lại những hệ lụy liên quan đến sức khỏe con người, đặc biệt là làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa của chúng ta. Chúng làm lây các vi khuẩn có hại cho con người.

Vì vậy, tiêu diệt loài thạch sùng luôn là vấn đề được quan tâm của rất nhiều hộ gia đình.

7 phương pháp tiêu diệt loài thạch sùng ra đi vĩnh viễn

Diệt thạch sùng bằng băng phiến

Băng phiến hay còn gọi là long não, là một nguyên liệu khá dễ kiếm trên thị trường. Bạn có biết mùi của băng phiến là nỗi sợ của mọi loài thạch sùng?

Bạn chỉ cần để băng phiến ở những nơi thạch sùng thường di chuyển qua hoặc hòa tan băng phiến với nước và xịt lên những chỗ có sự xuất hiện của chúng. Thạch sùng sẽ ngửi thấy mùi của băng phiến và phải nhanh chóng cao chạy xa bay khỏi ngôi nhà của bạn.

mùi của băng phiến là nỗi sợ của mọi loài thạch sùng
Mùi của băng phiến là nỗi sợ của mọi loài thạch sùng

Sử dụng tỏi hoặc hành tây

Tỏi và hành tây vốn là những loại củ quả được dùng để nấu ăn và hầu hết đều có trong mỗi căn bếp của các hộ gia đình. Đây cũng là nguyên liệu có thể tiêu diệt loài thạch sùng vô cùng hiệu quả.

Hãy bóc vỏ và cắt tỏi, hành tây thành từng miếng nhỏ và để ở những vị trí có thạch sùng trú ngụ hoặc hay chạy qua. Mùi hăng đặc trưng của tỏi và hành tây sẽ khiến chúng khó chịu. Sẽ rất nhanh thôi, thạch sùng tự động biến mất khỏi cuộc sống của gia đình bạn.

Mùi hăng đặc trưng của tỏi và hành tây sẽ khiến chúng khó chịu.
Mùi hăng đặc trưng của tỏi và hành tây sẽ khiến thạch sùng khó chịu.

Đuổi thạch sùng nhanh chóng bằng tinh dầu chanh sả

Tinh dầu chanh sả được coi là thiên địch của rất nhiều loài bò sát và côn trùng, trong đó có cả thạch sùng. Mùi hương của tinh dầu sẽ khiến chúng cảm thấy sợ hãi và là nỗi ám ảnh.

Hòa tinh dầu cùng một lượng nước vừa đủ, sau đó xịt xung quanh ngôi nhà của bạn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng thêm các đèn đốt tinh dầu hoặc treo những chai tinh dầu ở các góc nhà. Cách làm này không chỉ đuổi thạch sùng đi nhanh chóng mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn thơm tho và thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe con người.

Tinh dầu chanh sả được coi là thiên địch của
Tinh dầu chanh sả được coi là thiên địch của thạch sùng

Sử dụng vỏ trứng để diệt và đuổi thạch sùng

Ít ai biết rằng, dùng vỏ trứng để đuổi và tiêu diệt loài thạch sùng là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Đừng vội vứt vỏ trứng đi, hãy tận dụng nó để đánh bay lũ thạch sùng khó chịu trong nhà bạn.

Cách làm này rất đơn giản. Hãy để vỏ trứng ở những nơi như góc nhà, tủ bếp, các kệ đồ,… bất kì vị trí nào có thạch sùng chạy qua. Mùi trứng có sẵn trong vỏ trứng sẽ làm cho thạch sùng phải tránh xa. Phương pháp dân gian này sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng đến bất ngờ đấy.

dùng vỏ trứng để đuổi và tiêu diệt loài thạch sùng là một phương pháp vô cùng hiệu quả.
Dùng vỏ trứng để đuổi và tiêu diệt loài thạch sùng là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Dùng bã cà phê và thuốc lá

Làm ẩm bã cà phê, sau đó trộn cùng một ít bột thuốc lá và vo thành các viên nhỏ. Sau đó, để các viên ấy lại gần nơi trú ngụ của thạch sùng.

Khi thạch sùng ăn phải những viên này, trong cà phê và thuốc lá sẽ có những chất làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng. Dần dần, thạch sùng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Dùng bã cà phê và thuốc lá
Dùng bã cà phê và thuốc lá để tiêu diệt thạch sùng

Lưu ý sau khi đảm bảo diệt hết thạch sùng, bạn cần phải lau gọn sạch sẽ và để những viên hỗ hợp này xa tầm tay của trẻ em và tránh sự chú ý của vật nuôi nhé.

Sử dụng nước đá tiêu diệt loài thạch sùng

Đây là cách tiêu diệt loài thạch sùng dễ dàng nhất bằng nguyên liệu có sẵn, bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Theo nghiên cứu, cơ thể của thạch sùng rất nhạy cảm với nhiệt độ, đặc biệt là khi nhiệt độ càng lạnh. Thậm chí, nếu nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, chúng có thể tự đóng băng chính mình. Vì vậy, điều bạn cần làm đó là chuẩn bị cốc nước đá thật lạnh là đổ thẳng lên cơ thể thạch sùng. Chúng sẽ lập tức di chuyển chậm lại. Với những con nhạy cảm, chúng còn có thể bị bất động tại chỗ ngay lập tức. Việc của bạn lúc này chính là dùng giấy bắt gọn chúng lại và vứt ra xa khỏi khu vực sống của bạn.

Sử dụng nước đá tiêu diệt loài thạch sùng
Sử dụng nước đá tiêu diệt loài thạch sùng

Tự làm bẫy thạch sùng bằng vỏ chai nhựa

Bạn có thể tự làm bẫy tiêu diệt thạch sùng ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm qua những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vỏ chai nhựa lớn đã qua sử dụng

Bước 2: Tháo nắp chai và cắt đi phần đầu của chai nhựa

Bước 3: Lộn ngược phần đầu chai vừa cắt và đặt vào khít với phần còn lại của chai nhựa

Bước 4: Cho nước hoặc các loại đồ ngọt, trái cây là mồi dụ thạch sùng vào trong chai và đặt ở những nơi có nhiều thạch sùng di chuyển qua

Chiếc bẫy này rất nhanh sẽ thu hút sự chú ý của thạch sùng. Khi chúng mắc vào trong bẫy, chúng sẽ không thể thoát ra ngoài được nữa.

Tự làm bẫy thạch sùng bằng vỏ chai nhựa
Tự làm bẫy thạch sùng bằng vỏ chai nhựa

Một số cách phòng, chống thạch sùng đơn giản

Bên cạnh những phương pháp tiêu diệt loài thạch sùng bên trên, bạn cũng cần phải áp dụng các cách phòng chống sau đây để thạch sùng cách xa và không bao giờ quay lại nhà bạn.

  • Thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa
  • Vít kín các lỗ hổng, các lỗ nhỏ ở các góc tường, chân tường
  • Không để các đồ ăn ôi thiu, đồ ăn thừa quá lâu trong nhà
  • Hạn chế và xử lí nhanh chóng nguồn thức ăn của thạch sùng

Như vậy, trên đây là 7 cách tiêu diệt loài thạch sùng hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình phương pháp phù hợp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *