BẬT MÍ Top 10 Cách tiêu diệt ve chó ( rận chó) CÚT vĩnh viên khỏi nhà

Khi thú cưng xuất hiện ở trong nhà của chúng ta thì sẽ không thể nào có thể tránh được các loại côn trùng ký sinh xung quanh chúng. Những loài kí sinh trùng này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình chúng ta. Nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình nữa. Vậy các tiêu diệt chúng như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Pest34 để bỏ túi 10 cách tiêu diệt ve chó vĩnh viễn nhé!

Cách tiêu diệt ve chó
Cách tiêu diệt ve chó

Vòng đời của ve chó

Một con ve chó thường sẽ có vòng đời xuất phát như sau:

Trong khoảng thời gian khi chúng hút máu, thì các con ve chó cái sẽ thực hiện giao phối với các con ve chó đực. Sau đó, chúng sẽ bắt đầu rời khỏi người của ký chủ. Và chúng sẽ lựa chọn những nơi có điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp để có thể đẻ trứng. Vì vậy mà chính những kẽ tường, hoặc nơi các cún cưng thường nằm sẽ là địa điểm lý tưởng, phù hợp nhất cho ve chó đẻ trứng.

Vòng đời của các loại ve chó
Vòng đời của các loại ve chó

Sau khi các con ve chó cái đẻ trứng, thì chúng sẽ chết, trứng của chúng khi nở sẽ thành ấu trùng. Ấu trùng lại bắt đầu đi tìm ký chủ để hút máu. Và khi này phát triển thành những thiếu trùng. Vậy nên, vòng đời của loài ve chó sẽ tiếp diễn mãi như vậy nếu như không được diệt trừ tận gốc. Vậy, đâu là cách diệt ve chó vĩnh viễn?

10 cách diệt ve chó tại nhà vĩnh viễn

1. Tắm cho thú cưng thường xuyên với loại xà phòng phù hợp

Việc tắm và vệ sinh sạch sẽ cho chó của mình trong điều kiện thời tiết lạnh giá có lẽ là điều tương đối khó khăn. Và thông thường thì số lần tắm cho chó sẽ ít hơn. Nhưng đặc biệt đối với mùa hè, chúng ta nên tắm thường xuyên cho thú cưng của mình. . Việc tắm thường xuyên như thế cũng là một cách diệt ve chó rất hiệu quả. Với những chú chó có bộ lông sạch sẽ và không bị hôi thì những loài bọ chét cũng sẽ không thể xuất hiện. Và chúng cũng không ở lâu được, hoặc chúng cũng sẽ bị chết sau mỗi lần chúng ta tắm cho thú cưng của mình.

Tắm cho thú cưng thường xuyên với loại xà phòng phù hợp

2. Giữ gìn vệ sinh tại nơi thú cưng ở sạch sẽ

Như đã nói ở phía trên, thì loài ve chó sẽ tìm đến những nơi có điều kiện khô, ấm và có nhiều ánh nắng . Và đặc biệt chúng có thể trú ngụ tại ổ chó và những nơi chó thường nằm. Nếu thú cưng của bạn đang bị ve chó tấn công, đừng để cho chúng lên sofa hoặc nơi sinh hoạt thường xuyên của gia đình.

Hơn hết, chúng ta cần làm sạch nơi ở của chúng. Đây cũng là điều sẽ khiến cho loài ve chó không thể có được một môi trường để sinh đẻ, nảy nở. Và cũng tiện để chúng ta có thể vệ sinh nhà cửa phòng chống dịch. Đây là một trong những cách tiêu diệt ve chó gián tiếp nhưng vô cùng hiệu quả.

Giữ gìn vệ sinh tại nơi thú cưng ở sạch sẽ
Giữ gìn vệ sinh tại nơi thú cưng ở sạch sẽ

3. Cách diệt ve chó bằng vỏ chanh và vỏ cam

Có thể phương pháp trị ve chó trong nhà bằng vỏ chanh và vỏ cam sẽ rất ít người biết đến. Hãy thử, và kết quả của cách này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ hơn rất nhiều đấy. Với cách thực hiện như sau: Chúng ta sẽ thực hiện đun sôi nước cùng với vỏ cam hoặc vỏ chanh hay cũng có thể là vỏ bưởi đều được. Tiếp đó, sử dụng nước này để tắm cho cún cưng của mình thường xuyên. Tuyệt nhiên loài ve chó và bọ chét sẽ biến mất.

Hoặc chúng ta có thể dùng nước sôi để ngâm vỏ cam, hoặc vỏ bưởi qua đêm. Đến sáng hôm sau sẽ lấy nước này và thỉnh thoảng xịt cho chó. Loại nước này cũng sẽ giúp cho chúng bớt hôi và luôn giữ được mùi thơm tho. Vì thế mà bọ chét hay ve chó đều mất tăm.

Cách diệt ve chó bằng vỏ chanh và vỏ cam
Cách diệt ve chó bằng vỏ chanh và vỏ cam

4. Sử dụng các loại thuốc xịt

Trên thị hiện nay, thì có rất nhiều loại thuốc dùng để diệt ve chó vô cùng hiệu quả. Mà những loại thuốc thường sẽ tác động lên hệ thần kinh hoặc kể cả hệ tiêu hóa của chúng. Làm chúng không thể thực hiện quá trình hút máu được từ vật chủ và sẽ chết.

Ngoài ra, sẽ có một số loại thuốc còn giúp ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở phát triển của chúng. Chúng ta có thể sử dụng thuốc xịt. Đây là một cách tối ưu để có thể diệt ve chó hay trị rận, bọ chét cho cún cưng của mình.

Một số loại thuốc tiêu diệt ve chó hiệu cao nhất và chất lượng có thể kể đến là: Hantox, Frontlife, …

Sử dụng các loại thuốc xịt
Sử dụng các loại thuốc xịt

Lưu ý

  • Chúng ta nên lựa chọn để mua được các loại thuốc diệt ve chó có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu uy tín
  • Nên sử dụng những sản phẩm có các thành phần thuốc an toàn cho sức khỏe của thú cưng cũng như con người
  • Nên lựa chọn và mua những sản phẩm có dung tích nhỏ. Để có thể dùng thử trước, phòng những trường hợp dị ứng cho thú cưng

Lưu ý khi sử dụng

Trong quá trình chúng ta sử dụng các loại thuốc thì cần kiên trì sử dụng nó trong một khoảng thời gian nhất định. Và tuyệt đối sẽ làm theo chỉ dẫn đi kèm của nhà sản xuất.

  • Không được xịt thuốc gần các khu vực mắt muỗi miệng của chó
  • Không được xịt ở những nơi có trẻ em
  • Ngưng sử dụng thuốc nếu thú cưng có dấu hiệu kích ứng

Cách bảo quản

  • Nên để ở nơi có điều kiện khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời
  • Khi sử dụng xong thuốc diệt ve chó nên đậy nắp cẩn thận
  • Tuyệt đối không được sử dụng những loại thuốc thuốc khi đã quá hạn sử dụng

5. Sử dụng muối

Nếu cún cưng của bạn đang bị ve, rận cắn, thì còn cách đó là bạn có thể dùng nước muối được pha loãng. Cách này để có thể rửa trôi các vi khuẩn trên những vết thương đó. Sử dụng bông sạch và rồi thấm nước muối đã pha loãng và lau vào những vùng da đang bị tổn thương. Sau đó, hãy sửa  sạch lại các vùng da bị ve cắn nhiều lần để những vết thương đó luôn được sạch sẽ và nhanh lành lại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách rắc muối và khu vực có nhiều ve chó để đuổi chúng tạm thời. Lúc đó chúng sẽ bị sốc vì thay đổi môi trường đột ngột. Bên cạnh đó, bạn cần phải dọn dẹp và lau chùi những khu vực có các loài ve chó thường xuyên xuất hiện.

Sử dụng muối để diệt ve chó
Sử dụng muối để diệt ve chó

6. Trồng loại cây có công dụng để diệt ve chó

Nếu bạn đang lo lắng cho thú cưng khi phải sử dụng các loại thuốc xịt hóa chất. Thì hãy trồng cây xanh, đây là cách làm tự nhiên để có thể xua đuổi chúng. Với phương pháp này sẽ phù hợp với bạn hơn hết.

Cách này còn có thể đuổi những loài côn trùng côn trùng như ruồi hoặc muỗi và cả một số loại bọ.

Trồng loại cây có công dụng để diệt ve chó
Trồng loại cây có công dụng để diệt ve chó

Hãy xem thêm một vài cách diệt ve chó tận gốc dưới đây:

7. Diệt ve chó bằng dầu hỏa

8. Sử dụng phiến (long não)

9. Dùng hàn the

10. Sử dụng dịch vụ diệt ve chó của các công ty dịch vụ

Hy vọng 10 cách diệt ve chó trên đây của Pest247 sẽ hữu ích cho bạn và gia đình. Hãy lựa chọn cách làm phù hợp nhất để tiêu diệt hoàn toàn loài ve chó ra khỏi cuộc sống của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *