Cách phòng tránh rệp giường

Rệp giường hay trứng của chúng có thể nhiễm vào quần áo, đồ đạc hay hành lý sau đó di chuyển đến bất kỳ nơi nào mà các đồ vật này được mang đi. Vì chúng quá nhỏ và thích ẩn náu trong các khe kẽ, lỗ hổng vào ban ngày, rệp rất dễ xâm nhập vào nhà hay khách sạn.

Lời khuyên phòng tránh rệp giường

Có một số bước bạn có thể tiến hành nhằm bảo đảm rệp không theo bạn về nhà, nhất là khi bạn là người thường xuyên đi du lịch.

Khi bạn đến khách sạn:

 • Đi thẳng vào nhà tắm – trước khi bạn tiếp cận quầy bar nhỏ trong phòng khách sạn hay khu vực ngắm cảnh biển, bạn hãy kiểm tra kỹ rệp giường – và trước khi bạn thực hiện bước này, hãy cất hành lý của bạn trong nhà vệ sinh.
 • Kiểm tra giường của bạn trước khi bạn nằm xuống thư giãn – Đây là cách kiểm tra sự xâm nhập của rệp giường: kéo tấm khăn trải giường và kiểm tra tất cả mọi ngóc ngách xung quanh, dưới tấm nệm và đằng sau tấm ván đầu giường. Tìm các vết máu hay các chấm đen nhỏ trông như nấm mốc hay hạt tiêu tròn, hãy tìm kiếm các dấu hiệu này.
 • Để hành lý cao cách mặt đất và bọc vali bằng bọc nilon – Không để vali và túi trên sàn – hay trên một chiếc giường dự phòng thứ hai. Rệp Giường có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Trong chuyến đi, để túi xách trên mặt bàn, trên tủ quần áo, hay trên ngăn hành lý trong phòng. (Cũng đừng để quần áo ở ngoài) Để bảo vệ tốt hơn, hãy để vali của bạn trong túi nilon trong suốt chuyến đi của mình.

Trong nhà bạn

Nếu bạn lo rằng mình có thể đã mang rệp giường về nhà sau chuyến đi, có một vài điều bạn có thể làm nhằm giảm thiểu việc rệp giường lây lan đến nhà mình:

 • Hãy để hành lý của bạn trong nhà để xe hay trong phòng tắm – Rệp giường không như những viên gạch hay bê tông và nếu chúng có mặt, bạn sẽ thấy chúng dễ hơn trên thảm!
 • Cởi quần áo ngay lập tức khi bạn vừa về đến nhà và giặt/sấy quần áo ở nhiệt độ cao nhất có thể.
 • Phơi vali/ hành lý ngoài nắng – bên ngoài nhà vài ngày, để loại trừ bất kỳ con rệp giường nào.
 • Hút bụi – có thể giảm đáng kể số lượng rệp giường, nhưng chỉ khi nào chúng ta thấy chúng. Không bảo đảm diệt triệt để. (Dọn sạch và lau chùi máy hút bụi để tránh mang trứng sang phòng khác.)

Dịch vụ xử lý của chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại luôn là giải pháp tốt nhất để loại bỏ rệp.

Trong Khách sạn hay Ký túc xá

Với số lượng khách ra vào phòng khách sạn hay ký túc xá, không thể ngăn triệt để rệp giường. Tuy nhiên, có những cách bạn có thể phòng tránh sự xâm nhập của rệp giường bằng cách phát hiện sớm:

 • Huấn luyện nhân viên của bạn cách nhận biết các dấu hiệu thường gặp của rệp giường.
 • Một trong những qui trình dọn phòng của bạn là bạn phải bảo đảm kiểm tra rệp giường kỹ lưỡng.
 • Phải có một qui trình xử lý các than phiền về rệp giường.
 • Kiểm tra các phòng bên cạnh để xác định xem rệp giường có lan sang không (mặc dù Pest247 sẽ thực hiện bước này trong khi khảo sát, đây là một phần trong tình huống khảo sát khẩn cấp của chúng tôi).
 • Liên hệ Pest247 ngay để sắp xếp một đợt kiểm tra toàn diện và đưa ra chương trình kiểm soát rệp giường.

Hãy gọi cho Pest247 hôm nay ở số 1900 3046 hay liên hệ trực tuyến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin khác & Các bước tiếp theo

Loại bỏ Rệp Giường

Lời khuyên thực tế để phòng tránh rệp giường cho doanh nghiệp của bạn

Liên hệ

Đăng ký khảo sát

Vì sao lại chọn Pest247 ?

Tìm hiểu những lợi ích khi làm việc với Pest247