MẸO HAY tìm tổ kiến trong nhà có thể bạn chưa biết!

Kiến được biết đến là một loại côn trùng nhỏ bé. Nhưng gây rất nhiều phiền phức cho con người chúng ta.  Với việc sống thành bầy đàn, số lượng lớn. Mỗi lần chúng xuất hiện khiến chúng ta cảm giác khó chịu, và gây ra nhiều rắc rối cho chúng ta.  Có thể thấy để tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này thì bạn cần phải tìm ra tổ của chúng. Vậy đối với lũ kiến nhỏ bé làm cách nào để tìm thấy tổ kiến trong nhà?

MẸO HAY tìm tổ kiến trong nhà có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu về vấn đề kiến làm tổ trong nhà

Nguyên nhân xuất hiện tổ kiến trong nhà

Kiến được chúng ta biết đến là loài côn trùng nhỏ bé. Có thể dễ dàng len lỏi vào bất cứ ở đâu để tìm kiếm thức ăn.  Tổ kiến trong nhà bạn có thể vì một số nguyên nhân như:

  •       Bảo quản thức ăn không đúng cách.
  •       Do khu vực thùng rác không được vệ sinh sạch sẽ.
  •       Đường dẫn ống nước trong nhà  bị rò rỉ hoặc có các khe nứt ẩm dột lâu ngày cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho kiến vào trong nhà.

Kiến xuất hiện trong nhà không chỉ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, rắc rối mà còn khiến chất lượng cuộc sống của không được tốt.

Một số nguyên nhân xuất hiện tổ kiến trong nhà 

Tác hại của kiến làm tổ trong nhà

Với nhiều người chỉ biết kiến là một loài động vật nhỏ bé, vô hại. Nhưng lại không biết đằng sau thân hình nhỏ bé đấy lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Kiến thường mang trên mình nhiều mầm bệnh và các vi khuẩn có hại.

Nguồn thức ăn chính của nó có thể là bọ chét, ruồi,… có thể lây lan các mầm bệnh.  Đặc biệt kiến có thể lây lan vi khuẩn Salmonella gây nên các nguồn bệnh như bệnh đậu mùa, kiết lỵ,… rất nguy hiểm.

Hơn nữa chúng còn xâm nhập vào nguồn thực phẩm còn có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, tốc độ sinh sản của kiến rất lớn. Nên quá trình xây dựng tổ kiến trong nhà có thể làm hỏng các đồ nội thất, thiết bị điện tử,…

Những tác hại nguy hiểm mà kiến gây ra 

Các vị trí kiến thường xuất hiện trong nhà

Mục đích chính của việc kiến xuất hiện trong nhà là tìm kiếm thức ăn. Phòng bếp là một vị trí lý tưởng để kiến xuất hiện, ở khu vực nhà bếp có nguồn thức ăn dư thừa chưa được xử lý, hay nguồn thức ăn không được bảo quản tốt.  Phòng ngủ, tầng hầm cũng là những vị trí ưa thích để tổ kiến trong nhà xuất hiện.

Ngoài ra tại những công trình nhà ở cũ đang bị xuống cấp với sự sự xuất hiện các vết nứt thì đây cũng là nơi để kiến làm tổ.

Việc nắm bắt được đặc điểm vị trí làm tổ của kiến sẽ giúp chúng ta hạn chế được việc tìm cũng như hạn chế được vấn đề xuất hiện tổ kiến trong nhà.

Các cách tìm tổ kiến trong nhà

Theo dõi đường di chuyển của kiến

Nếu bạn để ý, sẽ dễ dàng có thể biết được đường di chuyển của kiến.  Sau thời gian tìm đường, nguồn thức ăn những kiến thợ di chuyển và để lại dấu vết cho những con đi sau biết. Những con đi sau cũng sẽ tiếp tục để lại dấu vết mới cho những theo sau. Dần dần sau những lần chú kiến để lại dấu vết để lại, hình thành đường di chuyển rõ ràng.

Cũng chính nhờ điểm này mà bạn chỉ cần để ý quan sát các con kiến đang tha mồi đi ngược lại về tổ sẽ dễ dàng phát hiện ra tổ của chúng và tránh được vấn đề tổ kiến trong nhà.

Một số cách tìm ổ kiến trong nhà bạn đơn giản 

Tìm kiếm bào gỗ

Đây cũng có thể xem là dấu hiệu của kiến Thợ mộc. Những mảnh vụn này sẽ thường được xuất hiện nhiều ở những căn nhà sử dụng nhiều chất liệu gỗ.

Tìm đàn của chúng

Ở đây, bạn cần xác định “kiến” có phải là kiến không hay là mối. Nếu chúng là kiến, chúng có thể làm tổ bên ngoài và xâm nhập qua vết nứt bên ngoài nền móng của nhà bạn.

Tìm xác kiến chết

Những xác kiến chết , đặc biệt là xung quanh cửa sổ. Đây cũng là một dấu hiệu kiến đang di chuyển vào nhà bạn và làm tổ trong nhà bạn.

Tìm kiếm những vị trí có độ ẩm, nước

Ngoài thức ăn, kiến cũng xuất hiện rất nhiều ở những nơi ẩm, ướt.  Bên trong nhà bạn, các ngóc ngách trong nhà tắm cũng có thể là nơi sinh sống.  Chúng ta để ý khu vực này để tìm ra sự xuất hiện của kiến.

Đường ống nước bị rò rit, ngưng tụ hơi nước cũng có thể là nơi thu hút nhiều loài kiến đến ở.

Một số cách tìm ổ kiến trong nhà đơn giản

Một số cách tiêu diệt kiến làm tổ trong nhà

Tiêu diệt kiến trong nhà bằng chanh

Chanh là một loại quả rất dễ dàng tìm thấy trong khu vực bếp mỗi nhà. Bằng cách này bạn chỉ cần vắt nước cốt chanh và pha vào nước.  Đen lau sàn nhà thì kiến sẽ không dám xuất hiện lần sau nữa.

Tiêu diệt kiến bằng bằng bã cà phê

Một số cách tiêu diệt kiến trong nhà mà bạn nên biết

Bã cà phê tưởng chừng như là vật bỏ đi nhưng thật ra nó còn có rất nhiều công dụng như làm đẹp, khử mùi,… và đặc biệt bã cà phê còn có tác dụng tiêu diệt kiến làm tổ trong nhà. Bạn chỉ cần rắc quanh lối đi của kiến và những nơi kiến dễ xâm nhập.

Tiêu diệt kiến bằng quế

 Tinh dầu quế không những có tác dụng làm thơm nhà mà còn tiêu diệt kiến rất hiệu quả. Muốn tiêu diệt kiến bạn chỉ cần phun tinh dầu quế vào những nơi kiến thường qua lại thì lần sau sẽ không còn con nào dám bó tới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kiến. Một số cách tìm tổ kiến trong ngôi nhà bạn. Tránh những hậu quả nghiêm trọng mà kiến mang lại cho gia đình bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *