Tìm hiểu gián Đức – Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức

Gián Đức khá phổ biến và là loài gián có tác hại lớn nhất. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về loài gián này cũng như cách diệt tận gốc gián Đức nhé!

Tìm hiểu gián Đức - Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức
Tìm hiểu gián Đức – Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức

Nhận dạng gián Đức

Loài gián Đức là một trong các loài gián phổ biến sinh sống tại Việt Nam. Sau đây là một số đặc điểm để nhận dạng và phân biệt gián Đức.

Đặc điểm sinh học

Gián Đức có màu nâu vàng, kích thước nhỏ chỉ dài từ một đến hai cm. Chúng có cánh nhỏ nhưng chỉ để trang trí, gián Đức không bay được. Trên thân có 2 vạch song song sẫm màu giúp phân biệt gián Đức với các loài gián khác. Chúng thích sống tại những nơi ẩm thấp nên có thể dễ dàng tìm thấy ở trong bếp và trong nhà tắm. Gián Đức có kích thước nhỏ thân lại dẹp nên dễ dàng di chuyển mọi ngóc ngách trong nhà, khe hở.

Sinh trưởng và phát triển

Gián Đức sinh trưởng và phát triển rất nhanh, mỗi năm có thể đẻ tới 10.000 trứng. Chúng chỉ mất khoảng 1 tháng để phát triển từ trứng thành gián trưởng thành. Do chủ yếu sống ở khu vực nhiều thức ăn thừa, nước bẩn và lẩn tránh nên rất khó diệt tận gốc gián Đức.

Gián Đức có thói quen ăn khá tạp, chủ yếu là tinh bột, rác, thực phẩm có vị ngọt, nhiều dầu mỡ và cả thịt. Thậm chí chúng còn ăn cả đồng loại trong trường hợp thiếu thức ăn. Ban ngày ít xuất hiện, chủ yếu hoạt động vào ban đêm kiếm thức ăn và tìm bạn tình. Thời tiết lạnh làm chúng tê liệt nên những noi có khí hậu lạnh khó có thể tìm thấy gián Đức.

Tìm hiểu gián Đức - Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức
Tìm hiểu gián Đức – Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức

Có nên tiêu diệt gián Đức

Có rất nhiều lý do cần tiêu diệt tận gốc gián Đức. Với tốc độ sinh sản nhanh chóng kèm với khả năng kháng lại các loại thuốc diệt gián. Tiêu diệt tận gốc gián Đức là điều cần thiết.

Tác hại của gián Đức tới sức khỏe con người

Gián Đức cũng như một số loài côn trùng mang trên mình nhiều mầm bệnh từ vi khuẩn, Virus. Chúng có thể làm cho con người bị ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy do là vật chủ khuẩn đường ruột Salmonella. Con người vô tình mắc bệnh khi ăn thức ăn gián Đức đã bò lên.

Tác hại của gián Đức tới đời sống

Chất thải của gián Đức cũng như bản thân chúng có mùi hôi gây khó chịu. Sự xuất hiện của chúng cong gây mất vệ sinh cho không gian sống của bạn. Xác gián, trứng gián cũng như chất thải của gián Đức mà bạn bắt gặp trong những khe hở của căn nhà không ít lần làm bạn muốn tiêu diệt tận gốc gián Đức.

Tìm hiểu gián Đức - Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức
Tìm hiểu gián Đức – Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức

Những cách thức tiêu diệt tận gốc gián Đức

Không quá khó khăn để tiêu diệt tận gốc gián Đức với các phương pháp hiệu quả đã được thử nghiệm. Những cách sau đây không chỉ dễ dàng thực hiện, mà an toàn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Sử dụng baking soda

Trộn baking soda với thức ăn (đường, bánh mì vụn) để tạo bả. Đưa hỗn hợp này tới khu vực gián sinh sống để chúng ăn vào. Sau khi ăn gián sẽ trương sình bụng lên mà chết. Cách này cần áp dụng từ 3 đến 4 ngày để thấy được hiệu quả. Với nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp này, bạn đã có thể diệt gián một cách hiệu quả và rẻ tiền.

Sử dụng cam chanh

Dùng nước cốt chanh pha với nước lau nhà để đuổi gián trong lúc lau dọn. Gián Đức cũng rất sợ mùi hương của vỏ cam, vỏ chanh. Bạn có thể nghiền vỏ các loại trái cây này rải quanh nhà để đuổi chúng đi. Nên đặt vào các khu vực gián hay trú ẩn để đạt hiệu quả tốt nhất. Nước chanh không chỉ dùng để diệt gián mà có công dụng diệt khuẩn cho ngôi nhà cũng khá tốt.

Sử dụng xà phòng

Đặt các túi vải chứa xà phòng gần nơi gián hay xuất hiện, chúng sẽ tránh xa khu vực này. Cách khác là dùng xà phòng hòa tan cùng với nước xịt vào ổ gián. Xà phòng sẽ giết chết chúng bằng cách làm chúng nghẹt thở.

Sử dụng long não

Long não nổi tiếng với khả năng làm cho lũ gián phải tránh xa. Đối với các khu vực gián thường trú ngụ như vách tường, hãy nghiền long não cùng tiêu đỏ rồi rắc vào. Gián khi ngửi mùi sẽ ngay chóng bỏ đi không dám lại gần.

Bã cà phê

Gián yêu thích cà phê nên chúng ta có thể làm một cái bẫy để dụ chúng. Đổ bã cà phê vào một cái chai/ lọ cao sau đó thêm nước vào. Khi gián chui vào trong chai sẽ bị ngộp nước mà chết. Để tăng khả năng thành công bạn nên bôi thêm ít vaseline/ mỡ lên thành chai lọ giảm độ ma sát. Gián không leo lên được sẽ chết ngộp. Cách này tận dụng chính bã cà phê nên rất tiết kiệm mà hiệu quả có thể nhìn thấy được.

Tìm hiểu gián Đức - Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức
Tìm hiểu gián Đức – Chia sẻ kinh nghiệm hay diệt tận gốc gián Đức

Sử dụng dịch vụ giệt gián Đức

Một cách khác đảm bảo diệt tận gốc gián Đức chính là nhờ tới những công ty diệt gián chuyên nghiệp. Cách này sẽ tiết kiệm cho bạn không ít thời gian tìm và diệt gián. Với trang thiết bị hiện đại cũng như hiểu biết những người chuyên nghiệp sẽ làm dễ dàng hơn rất nhiều. Nên tham khảo và tìm hiểu công ty uy tín để gián Đức không còn quay lại quấy rầy bạn nữa nhé.

Thông qua bài viết này, hy vọng mọi người có thể tìm được cách diệt tận gốc gián Đức tận gốc. Chúc các bạn không còn bị làm phiền bởi loài côn trùng đáng ghét này nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *