MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian

Cách diệt gián bằng dân gian mà bạn đang tìm bởi bạn đang đối mặt với sự tấn công của lũ giãn hôi hám. Những con gián mang trên mình đầy vi khuẩn nguy hiểm có thể lây truyền tới con người. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhanh chóng loại bỏ gián ra khỏi không gian sống nhé
Sẽ không có gì phải bàn bạc nếu gián không xâm nhập vào không gian sống và làm ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Chúng thường trú ngụ trong nhà như :  kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn,…Trên cơ thể gián có rất nhiều vi khuẩn gây hại cho con người. Chúng truyền nhiễm nguồn bệnh trực tiếp và gián tiếp thông qua thực phẩm hoặc đồ dùng trong nhà. Dưới đây sẽ là 20 cách diệt gián dân gian hiệu quả mà bạn nên áp dụng vào không gian sống của mình.

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian

1. TRỊ GIÁN BẰNG VỎ CHANH, CAM, QUÝT

Hãy tận dụng vỏ cam, quýt, chanh hoặc bưởi,….để làm theo mẹo đuổi gián như sau:
Mang vỏ cam, quýt, chanh hoặc bỏ bưởi phơi khô hoặc đốt lên cho có mùi thơm. Sau đó bạn hãy bỏ vào góc bếp, tủ, nhà tắm nơi mà gián thường xuyên lui tới. Cách thứ 2 là bạn có thể sử dụng nước cốt chanh pha loãng để xịt vào những nơi gián xuất hiện. Với các phương pháp này, bạn có thể vừa tận hưởng được mùi thơm của bỏ chanh, cam, bưởi vừa giết được lũ gián hôi hám ra khỏi nhà.

2. MẸO ĐUỔI GIÁN BẰNG PHÈN CHUA

Muốn xua đuổi gián bằng phèn chua, bạn chỉ cần thao tác đơn giản. Làm tan phèn chua bằng nước nóng, sau đó lấy giẻ thấm nước phèn chua để lau sàn, nơi có gián qua lại. Khi khô, phèn chua sẽ thấm vào kẽ nứt của sàn nhà và khi gián tiếp xúc phải sẽ chết từ từ. Với cách này, không chỉ đuổi được gián mà còn đuổi được cả kiến ra khỏi không gian sống của bạn

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Đuổi gián bằng phèn chua cực đơn giản

3. ĐUỔI GIÁN BẰNG BỘT GIA VỊ

Gia vị Châu Á có mùi nồng và ấm, giúp món ăn ngon hơn và đặc trưng hơn. Lợi dụng đặc điểm này, bạn có thể sử dụng bột tiêu, bột ớt, bột hành tây,… để đuổi gián ra khỏi ngôi nhà. Tuy nhiên, với người bị khó chịu và dị ứng với mùi thì nên cân nhắc phương pháp này.

4. ĐUỔI GIÁN BẰNG HÀNH TÂY

Chắc hẳn, ai cũng đều ngán ngẩm khi thái/cắt hành tây, mùi của chúng hăng làm cho bạn phải chảy nước mắt. Mùi hành tây đem lại cho gián cảm giác khó chịu. Bạn hãy đặt nửa củ hành tây cạnh thức ăn khi bảo quản, chính là cách xua đuổi gián hiệu quả và dễ làm.

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Sử dụng hành tây để diệt và đuổi gián

5. DIỆT GIÁN BẰNG THUỐC TẨY

Làm sao để diệt gián? Thuốc tẩy chính là sự lựa chọn nhanh chóng dành cho bạn. Thuốc tẩy có lượng lớn hóa chất, nó sẽ giúp bạn tiêu diệt loài gián mà không tốn nhiều chi phí và công sức. Thuốc tẩy còn có thể đuổi gián ra khỏi đường ống nước và cống rãnh. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp lên gián nếu nhìn thấy chúng trong nhà mình. Cách diệt gián bằng thuốc tẩy cho hiệu quả rất cao và bạn có thể áp dụng ngay tại nhà

6. DIỆT GIÁN BẰNG NƯỚC SÚC MIỆNG

Nước súc miệng chắc hẳn đã rất quen thuộc với chúng ta. Ngoài để vệ sinh răng miệng tốt, hơi thở thơm tho nó còn được coi là mẹo để diệt gián hiệu quả. Trong thành phần nước súc miệng có chứa cồn, và cồn có thể tiêu diệt gián ngay tức khắc. Cách diệt gián bằng nước súc miệng là lấy một lượng nhỏ nước súc miệng đổ trực tiếp lên chúng. Hoặc bạn có thể pha với bột giặt đổ lên nơi trú ngụ ( nếu phát hiện tổ của chúng). Với cách này sẽ giúp bạn tiêu diệt gián hiệu quả và đuổi gián từ từ ra khỏi ngôi nhà của bạn.

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Ngoài để vệ sinh răng miệng tốt, hơi thở thơm tho nó còn được coi là mẹo để diệt gián hiệu quả.

7. ĐUỔI GIÁN BẰNG QUẢ DƯA CHUỘT

Gián khá sợ mùi quả dưa chuột. Vì thế hãy sử dụng một vài lát dưa chuột rồi đặt tại nơi có gián xuất hiện và thường lui tới. Cách dùng với dưa chuột này vừa đơn giản lại vừa hiệu quả lại không tốn chi phí. Sau 1-2 ngày, khi mùi dưa chuột đã hết, bạn có thể thay thế vào miếng khác để tiêu diệt gián hiệu quả và triệt để hơn.

8. DIỆT GIÁN BẰNG NƯỚC XẢ VẢI, BỘT GIẶT, NƯỚC GIẶT

Tận dụng bột giặt, nước xả vải để tiêu diệt gián là cách vô cùng hiệu quả. Nếu gián xuất hiện trong nhà hay nhà tắm hãy đổ bột giặt lên gián, lượng hóa chất trong bột giặt sẽ giúp bạn tiêu diệt những con gián hôi hám, bẩn thỉu này.
Cách khác, bạn có thể pha nước xà phòng vào bình xịt, xịt trực tiếp lên tổ gián để tiêu diệt gián hiệu quả mà nhanh chóng.
Nếu không cần diệt gián nhanh, bạn có thể đặt ít bột giặt và trộn với đường để vào chỗ có gián xuất hiện. Gián khi ăn phải hỗn hợp trên sẽ chết.

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Bột giặt là một trong những cách diệt gián nhanh và hiệu quả


9. DIỆT GIÁN BẰNG HỖN HỢP HÀN THE VÀ MẬT ONG

Hàn the là chất độc có thể khiến gián chết ngay lập tức. Còn mật ong sẽ dẫn dụ chúng để tới và ăn hỗn hợp này. Ngoài ra, có thể thay mật ong bằng nước đường, siro cũng có tác dụng tương tự.
Cách thực hiện diệt gián như sau:

 • Khuấy đều hỗn hợp hàn the + mật ong + bột mì (tỉ lệ 2:1:1) và cho thêm nước đến khi hỗn hợp sệt lại
 • Đổ hỗn hợp hàn the + mật ong + bột mì vào chén nhỏ và đặt quanh nhà, nơi mà gián thường hay xuất hiện

10. MẸO ĐUỔI GIÁN BẰNG QUẢ SAKE

Quả sake có tác dụng diệt gián rất tốt. Hãy đặt một quả sake tại nơi gián xuất hiện, mùi từ quả này sẽ khiến gián bỏ chạy, đồng thời mùi hương này cũng làm cho không gian dễ chịu hơn. Cách diệt gián khác bằng sake đó là, trồng cây sake trong vườn nhà.

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Hãy thử diệt gián bằng quả sake nhé

11. DIỆT GIÁN BẰNG BÃ CÀ PHÊ

Mùi hương của cà phê sẽ thu hút gián đến ăn. Theo một số nhà nghiên cứu, trong cà phê chứa caffeine có thể giết chết được gián. Bạn chỉ cần nghiền cà phê và cho thêm nước, sau đó bỏ vào chén nhỏ hoặc lọ nhỏ. Lũ gián sẽ bị thu hút rồi chui vào trong lọ và chúng sẽ bị chết chìm trong đó. Bạn sẽ tiêu diệt được kha khá gián đó.

TIÊU DIỆT GIÁN BẰNG TỎI
Thay vì vứt bã cà phê hãy sử dụng nó để đuổi gián nhé


12. XUA ĐUỔI GIÁN BẰNG LÁ BẠC HÀ, LÁ TÍA TÔ

Hương bạc hà, hương lá tía tô có thể xua đuổi lũ gián hiệu quả. Hãy thực hiện theo cách sau để có thể đuổi gián ra khỏi ngôi nhà của mình nhé

 • Trồng cây bạc hà, cây tía tô xung quanh nhà.
 • Lấy một lượng tinh dầu bạc hà trộn với nước muối hoặc giấm trắng để đổ lên khu vực có gián .
 • Xịt trà bạc hà quanh căn bếp, nhà tắm, nhà kho của bạn.

13. ĐUỔI GIÁN BẰNG TINH DẦU

Bạn đã thử tinh dầu để đuổi gián ra khỏi nhà chưa? Tinh dầu là sự lựa chọn khá phù hợp đó. Tinh dầu không chỉ giữ cho không khí trong nhà thơm tho, dễ chịu mà còn đuổi gián vô cùng hiệu quả.
Bạn có thể sử dụng loại tinh dầu như: quế, sả, bạc hà,… pha cùng nước muối. Xịt hỗn hợp này vào nơi mà gián thường lui tới sẽ giúp bạn diệt gián hiệu quả nhanh chóng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu khác như đinh hương, cam để đuổi gián. Cách này cũng tương tự, nhỏ vài giọt tinh dầu lên bông hoặc vải rồi đặt tại góc có gián hay lui tới.

14. ĐUỔI GIÁN BẰNG LÁ NGUYỆT QUẾ

Lá nguyệt quế ngoài công dụng như một loại thuốc, thì ít ai biết rằng đây cũng là một trong những loài cây có thể giúp đuổi gián. Bạn cần chuẩn bị 8 – 12 lá nguyệt quế, vò nát và hòa cùng với nước lau nhà. Khi gián ngửi thấy mùi này, chúng sẽ tránh xa mà ko dám lại gần ngôi nhà bạn.

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Lá nguyệt quế cũng là phương pháp diệt gián dân gian hiệu quả

15. DIỆT GIÁN BẰNG HÓA CHẤT PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH

Nếu bạn áp dụng những cách diệt gián ở trên mà vẫn không đuổi được gián, bạn có thể tìm đến thuốc diệt gián chuyên dụng. Hầu hết là những sản phẩm có phù hợp với việc diệt gián tại nhà như:

 • Sản phẩm có lượng hóa chất thấp, an toàn khi sử dụng trong gia đình.
 • Dễ sử dụng và đơn giản
 • Tác dụng tiêu diệt gián tận gốc hiệu quả, nhanh chóng  trong thời gian ngắn

16. DIỆT GIÁN BẰNG BAKING SODA VÀ ĐƯỜNG

Baking soda sẽ làm cho gián bị đầy bụng nếu ăn phải và chết. Đường có tác dụng thu hút gián. Chỉ cần trộn đường và baking soda (theo tỉ lệ 1:1), sau đó đặt ở góc nhà, nhà tắm, nhà bếp. Bạn có thể bỏ thêm một ít nước bên cạnh để chúng ăn và uống nước. Baking soda cùng với nước tạo ra chất khí trong cơ thể của gián, khiến chúng bị đầy bụng ngay.

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Diệt Gián bằng Baking soda và đường hiệu quả

17. DIỆT GIÁN BẰNG XỊT GÔM 

Xịt gôm không chỉ có tác dụng tạo kiểu tóc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để diệt gián tại nhà mà không cần phải dùng tới các hoá chất chuyên dụng. Gián, ruồi, hay kiến sẽ chạy biến nếu bạn xịt thẳng gôm vào nơi trú ngụ của chúng. Điều này có thể giúp bạn thay vì ngửi mùi hóa chất thì có thể ngửi mùi thơm từ gôm. Tuy nhiên, thời gian tác động không lâu, chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn.

18. DIỆT GIÁN BẰNG VỎ CHUỐI

Đừng vội vứt vỏ chuối mà hãy để lại để giết gián nhé! Hãy cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ, cho thêm đường cùng với chất tẩy rửa. Đặt hỗn hợp vào nơi gián hay tới và chờ đợi kết quả. Các thành phần trong chất tẩy rửa sẽ có độc tố có thể giết chết gián hay kiến,…Chất lipid hòa tan cũng khiến gián dễ bị chết ngạt nếu bạn xịt vào vùng có gián

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Diệt gián bằng vỏ chuối vô cùng tiện lợi

19. TIÊU DIỆT GIÁN BẰNG TỎI

Hương vị nồng, cay của tỏi là lý do để có thể đuổi được côn trùng, trong đó có gián. Bạn hãy dùng một bát nước tỏi vào những nơi có gián xuất hiện để đuổi chúng đi nhanh chóng.

20. DIỆT GIÁN BẰNG AXIT BORIC VÀ BỘT

Trộn axit boric với bột đường với tỉ lệ 3:1 và rải nó dưới và phía sau nhà bếp và máy rửa chén, bồn rửa, chỗ nào bạn thấy gián. Gián vì tham ăn sẽ tìm đến ngay miếng mồi thơm và nhấm nháp. Khi ăn loại thức ăn này, bột axit boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa, khiến chúng lăn ra chết. Đây là một cách diệt gián tận gốc cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thực hiện.

MÁCH BẠN 20 cách diệt gián, đuổi gián HẾT 100% từ dân gian
Diệt gián bằng bột và axit boric hiệu quả

Trên đây là 20 cách diệt gián, đuổi gián hết 100% từ dân gian. Chúng tôi hy vọng rằng, với những phương pháp trên, bạn có thể loại trừ lũ gián đáng ghét ra khỏi ngôi nhà và không gian sống của bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để có những kiến thức bổ ích!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *