Cách ngăn ngừa Ong mật và Ong vò vẽ Làm tổ

Theo dõi là điều quan trọng nếu bạn muốn tránh xa các rắc rối với ong mật và ong vò vẽ, nhất là nếu bạn biết khu vực bạn đang cư trú gặp rắc rối với loài côn trùng này. Thông thường sẽ dễ ngăn ngừa một rắc rối trước khi nó xảy ra hơn là đợi chúng xâm nhập vào nhà hay vườn của bạn.

Các lời khuyên ngăn ngừa Ong vò vẽ

  • Kiểm tra tổ – Kiểm tra ngôi nhà và vườn của bạn vào đầu mùa xuân xem có tổ ong không, ở giai đoạn đầu chúng to bằng quả óc chó hay quả bóng gôn – tổ nhỏ ban đầu sẽ có ít ong vò vẽ hơn và dễ dàng xử lý nhanh chóng. Hãy tìm tổ ong ở trong gác xép, garage, nhà kho, tường rỗng hay dưới mái hiên.
  • Đậy chặt thùng rác – Bảo đảm các thùng rác bên ngoài có nắm đậy vừa kín. Đặt thùng rác ở cách cửa đi và cửa sổ một khoảng để ong vò vẽ không bị thu hút những thứ trong thùng.
  • Đóng cửa sổ và cửa đi – Để đề phòng ong vò vẽ vào trong nhà bạn.
  • Giữ một khoảng cách an toàn – Nếu bạn đã phát hiện một cái tổ, bảo đảm bạn không cho trẻ em hay vật nuôi đến gần khu vực đó.

Cách ngăn chặn các con ong không mong muốn

  • Bịt kín các đường có khả năng bị xâm nhập – Ong mật có thể vào bất kỳ cấu trúc hay vật nào có lỗ có kích thước 1/4 inch trở lên
  • Áp dụng phương pháp xử lý ong trinh sát – ngăn cản chúng thông báo cho đàn về địa điểm làm tổ tiềm năng. Dọn sạch mớ lộn xộn ở bên ngoài ngôi nhà – còn có thể ngăn ngừa ong mật làm tổ trong sân của bạn. Các thiết bị không sử dụng hay thiết bị làm cỏ trong vườn có thể thu hút ong vì chúng đủ điều kiện để là nơi trú ẩn để tổ tồn tại.
  • Bỏ tất cả các dấu vết sáp ong – mùi pheromone còn lại trên sáp ong có thể thu hút những con ong mới nếu trước đây nhà của bạn đã bị ong mật cư trú.

Mặc dù số lượng ong mật hay ong vò vẽ trong nhà hay vườn của bạn hầu như có nghĩa là có một cái tổ ở gần đó, việc phá tổ có thể không phải là một giải pháp khả thi. Nếu tổ không nằm trên khu đất hay nhà của bạn, khả năng kiểm soát của bạn rất hạn chế để loại bỏ tổ của chúng. Các tổ nằm ở vị trí bị hạn chế, khó với tới (như các tường rỗng) sẽ khó xử lý hơn.

Hãy gọi cho số 1900 3046 để sắp xếp một chuyến khảo sát đặt cuộc hẹn trực tuyến hôm nay.

Thông tin khác & Các bước tiếp theo

Xử lý tránh bị Ong đốt

Tại sao Pest247 ?

Khám phá những lợi ích khi làm việc cùng Pest247

Liên hệ

Đăng ký khảo sát