Nguyên nhân xuất hiện ruồi và cách đuổi ruồi “ CÚT ” khỏi nhà của bạn

Nhà bạn luôn bị bao vây bởi ruồi và bạn luôn thắc mắc rằng không biết nguyên nhân do đâu mà có. Bạn cảm thấy phiền phức khi chúng xâm nhập vào nhà bạn gây hại. Bài viết này mình sẽ giúp bạn biết nguyên nhân tại sao lại xuất hiện ruồi và những cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bạn thật hiệu quả.

Nguyên nhân xuất hiện ruồi và cách đuổi ruồi “ CÚT ” khỏi nhà của bạn
Nguyên nhân xuất hiện ruồi và cách đuổi ruồi “ CÚT ” khỏi nhà của bạn

1. Nguyên nhân trong nhà xuất hiện nhiều ruồi

Do bắt nguồn từ đặc tính sinh học

Loài ruồi có vòng đời thường rất ngắn từ khi sinh ra đến lúc chết trải qua 5 giai đoạn trong vòng từ 8 ngày đến 2 tháng. Quá trình diễn ra ngắn như vậy nên ruồi thường chọn nhà ở để đẻ duy trì nòi giống

Do không dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Ruồi thường xuất hiện nhiều ở những nơi có nhiều rác thải chưa qua xử lý để ở trong nhà. 

Không gian trong nhà ẩm mốc do đun nướng mà không lau dọn sạch ngay sau đó. 

Bồn rửa, bát chén không được rửa dọn sạch sẽ sau khi ăn xong.

 Hay thức ăn, rau củ không được bảo quản kỹ cũng thu hút lũ ruồi bay đến.

Những thói quen này đã vô tình tạo ra môi trường lý tưởng cho ruồi tìm đến nhà bạn và chúng làm phiền đến cuộc sống gia đình bạn. Vậy có cách đuổi ruồi nào hiệu quả để đuổi sạch lũ ruồi ra khỏi nhà bạn?

Nguyên nhân xuất hiện ruồi và cách đuổi ruồi “ CÚT ” khỏi nhà của bạn
Bồn rửa, bát chén không được rửa dọn sạch sẽ sau khi ăn xong là nguyên nhân xuất hiện ruồi

2. Những cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhất 

Dùng tinh dầu thiên nhiên để diệt ruồi

Sử dụng các loại tinh dầu từ thiên nhiên là một trong những cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bạn hiệu quả nhất. Tinh dầu sả, oải hương, bạc hà,… là những loại ruồi rất sợ. Bạn có thể dùng riêng lẻ từng loại hoặc trộn lại với nhau, không những xua đuổi ruồi mà muỗi cũng rất sợ mùi của những loại tinh dầu này. Hãy bỏ túi phương pháp này ngay nhé.

Cách đuổi ruồi bằng mật ong

Trộn xà phòng với mật ong là bạn đã tạo ra một hỗn hợp khắc tinh của ruồi. Mật ong dùng để thu hút chúng lại gần và việc còn lại chúng là chúng sẽ bị mắc bẫy bởi xà phòng. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về sự hiệu quả của phương pháp tự nhiên mà đơn giản này. Phương pháp này 

Đuổi ruồi bằng tỏi 

Cách đuổi ruồi này cũng được rất nhiều người áp dụng và cách làm cũng cực kỳ đơn giản.

Bạn chỉ cần giã một củ tỏi lớn sau đó cho vào nước đun sôi. Rồi lọc lấy nước và bạn đã có một dung dịch đuổi ruồi hoàn toàn tự nhiên và cực kì hiệu quả. Bạn hãy xịt vào những nơi ruồi thường tập tụ nhiều, dung dịch tỏi làm chúng cảm thấy ngạt và bay đi mất.

Nguyên nhân xuất hiện ruồi và cách đuổi ruồi “ CÚT ” khỏi nhà của bạn
Đuổi ruồi bằng tỏi được rất nhiều người áp dụng và cách làm cực kỳ đơn giản

Dọn dẹp nhà cửa

Nguyên nhân chính xuất hiện ruồi chính là mùi của rác thải. Bê cạnh đó, còn có mùi của đồ ăn hoặc mùi của những động thực vật đang trong quá trình phân hủy. Vì vậy phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất chính là luôn luôn dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà của bạn. Ngoài ra những loại nước lau sàn cũng có tinh chất xua đuổi ruồi muỗi khá tốt.

Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam quýt

Trong thành phần của vỏ cam quýt có chứa rất nhiều limonene. Đây là tinh chất khiến cho những loại côn trùng cảm thấy khiếp đảm. Cách dùng chúng cũng rất dễ dàng và hiệu quả. Sau khi ăn cam quýt bạn lấy lại vỏ của chúng đem sấy hoặc phơi khô. Khi sử dụng bạn chỉ cần đặt nó tại những nơi hay có ruồi tập trung hoặc đốt cháy chúng. Bởi vì ruồi rất sợ mùi này nên khi thấy chúng sẽ tránh xa. Đó chúng là một cách đuổi ruồi hiệu quả mà không hề tốn kém.

Cách đuổi ruồi bằng bột ớt

Hương thơm của các loại hoa quả chính là điều thu hút ruồi xuất hiện. Bởi vậy bạn hãy dựa vào nó mà làm một cái bẫy đơn giản nhưng lại mang hiệu quả rất cao. 

Bạn hãy hòa xà phòng vào nước sau đó cho một số hương vị hoa quả nhằm thu hút ruồi. Đồng thời lúc này bạn trộn dung dịch trên với ớt bột và xịt lên những nơi có nhiều ruồi trú ngụ. Ruồi sẽ bị tiêu diệt khi tiếp xúc với xà phòng cay có bột ớt. Đây là một trong những cách diệt ruồi mang lại hiệu quả cho bạn.

Nguyên nhân xuất hiện ruồi và cách đuổi ruồi “ CÚT ” khỏi nhà của bạn
Trộn dung dịch trên với ớt bột và xịt lên những nơi có nhiều ruồi trú ngụ

Dùng túi nilon đựng đầy nước để đuổi ruồi 

Chỉ cần một chiếc túi nilon trắng và nước bạn đã có thể xua đuổi ruồi ra khỏi nhà của bạn. Hãy thử treo nó ngay trên cửa sổ nhà mình nhé.

Nguyên lý của chiếc túi nilon này dùng để khúc xạ ánh sáng. Ruồi bay trong không trung sẽ mất phương hướng kết quả là chúng sẽ bay vô định chứ không thể bay vào nhà của bạn như hành trình của chúng.

Dùng máy đuổi ruồi

Máy đuổi ruồi là cách đuổi ruồi hiệu quả và ổn định nhất. Máy sẽ phát ra tần số âm thanh mà loài ruồi cảm thấy run sợ và chúng sẽ né tránh những nơi có tần số âm thanh đó. Chúng đặc biệt hiệu quả và không hề gây khó chịu đến con người. 

Cách đuổi ruồi bằng keo dính ruồi 

Chúng ta chắc hẳn ai cũng đã thấy và có thể là đã từng sử dụng tới loại keo dính ruồi này. Ta chỉ cần đặt keo dính ruồi tại những nơi có nhiều ruồi tập trung nhất. Để hiệu quả hơn chúng ta xịt thêm 1 chút tinh dầu hoa quả để tạo ra sự hấp dẫn lớn hơn với chúng. Khi ruồi đã sập bẫy ta chỉ cần mang miếng dính đi xử lý là có thể loại bỏ chúng ra khỏi nhà của bạn.

Nguyên nhân xuất hiện ruồi và cách đuổi ruồi “ CÚT ” khỏi nhà của bạn
Đặt keo dính ruồi tại những nơi có nhiều ruồi tập trung nhất

Dùng thuốc diệt ruồi

Thuốc diệt ruồi là cách làm mang lại hiệu quả nhanh chóng tức thời. Tuy nhiên khi lựa chọn mua thuốc diệt ruồi bạn nên cân nhắc. Hãy lựa chọn những loại thuốc có thành phần thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.

Nếu như không mua được thuốc diệt ruồi bạn có thể làm theo cách làm sau:

  • Bạn chuẩn bị một chút đường hoặc mật ong để tạo sự thu hút đối với ruồi
  • Sau đó bạn thêm vào một chút thuốc bảo vệ thực vật tạo thành một hỗn hợp.
  • Đem hỗn hợp đặt vào nơi mà ruồi thường hay tập trung nhất, khi ăn phải chúng ruồi sẽ chết ngay lập tức.

Trên đây là nguyên nhân và các cách đuổi ruồi hiệu quả nhất mà mình đã tìm hiểu và thống kê ra cho các bạn tham khảo. Hãy chủ động ngay trong việc đuổi ruồi, diệt ruồi ra khỏi nhà bạn để chúng không còn gây phiền phức cho các bạn. Bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *